Miếng dán chữa chứng ù tai

Miếng dán có chứa lidocaine - một loại thuốc gây tê cục bộ thường được các nha sĩ sử dụng sẽ loại trừ chứng ù tai sau 3 tháng - Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển loại miếng dán y tế loại trừ được chứng ù tai khá phổ biến, thường xảy ra do mất thính lực, tác động của tiếng ồn hoặc chấn thương cũng như do hậu quả của nhiều bệnh khác.

Theo The Daily Mail, chỉ cần một miếng dán trên cổ là có thể loại trừ được chứng ù tai. Miếng dán y tế này là thành tựu của các nhà khoa học ở Đại học West Virginia, Mỹ. Miếng dán có chứa lidocaine, một loại thuốc gây mê phổ biến. Khi được gắn ở cổ, miếng dán tác động vào đáy hộp sọ và người bệnh cần phải thay miếng dán hàng ngày trong vòng 3 tháng.

Các thử nghiệm đã cho thấy miếng dán làm giảm đáng kể chứng ù tai. Chỉ 1 tháng sau khi dán, bệnh đã bắt đầu thuyên giảm. Sau 2 - 3 tháng, những cải thiện liên tục là đáng chú ý. Ù tai thường xảy ra do mất thính lực, do tác động của tiếng ồn hoặc chấn thương. Đây là một chứng bệnh khá phổ biến, riêng ở Anh đã có 5 triệu người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng xác định nguyên nhân gây chứng ù tai có thể là do nhiều bệnh khác như viêm tai giữa, xơ vữa động mạch, chấn thương đầu, thoái hóa khớp cột sống cổ, tiểu đường, khối u ở đầu và cổ. Nhiều trường hợp ù tai là hậu quả của việc dùng các loại thuốc như quinine (một loại thuốc dùng để điều trị sốt rét và bệnh nhiễm trùng babesia), thuốc chống viêm không steroid, paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, kể cả gentamicin và streptomycin, các loại thuốc hóa trị liệu và thuốc hướng thần.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.