Miếng cấy ghép stent cải tiến khắc phục phì đại tuyến tiền liệt

Stent không tiếp xúc với nước tiểu, nhờ vậy làm giảm nguy cơ biến chứng và có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào mà không gây hậu quả - Ảnh: Butterfly User Experience
Các chuyên gia Israel đã phát triển miếng cấy ghép stent nâng đỡ tuyến tiền liệt không cho nó đè nén đường tiết liệu, giúp giải quyết triệt để và nhẹ nhàng tình trạng phì đại tuyền tiền liệt.

Theo Ynet, các chuyên gia Israel đã phát triển một liệu pháp cải tiến cho phép đối phó với tình trạng tuyến tiền liệt phì đại chỉ trong 10 phút và không cần can thiệp phẫu thuật nghiêm trọng. Một phương pháp điều trị sáng tạo đã được thử nghiệm thành công tại bệnh viện Ziv ở miền Bắc Israel.

Được biết, khoảng 40% nam giới trên 50 tuổi phải đối mặt với tuyến tiền liệt phì đại; và trong nhóm tuổi trên hơn 60 tuổi, chỉ số này là hơn 70%. Để đối phó với các vấn đề tiết niệu do tuyến tiền liệt phì đại, các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc viên. Nhưng thuốc chỉ có hiệu quả ở một số bệnh nhân, vì những người khác bị biến chứng tiểu không tự chủ cần lắp ống thông. Do đó, nhiều bệnh nhân đã phải cần đến một cuộc phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi và phải gây mê, phải nằm viện 2 - 3 ngày. Đôi khi các biến chứng sau phẫu thuật xảy ra, chẳng hạn như khi ống thông bị tắc, gây chảy máu và đau đớn.

Phương pháp điều trị mới được thực hiện với một thiết bị được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Israel Butterfly Medical. Các nhà khoa học đã hiện đại hóa phương pháp sử dụng stent có hình con bướm. Miếng cấy ghép stent nâng tuyến tiền liệt, ngăn chặn nó đè nén đường tiết niệu. Stent không tiếp xúc với nước tiểu, nhờ vậy làm giảm nguy cơ biến chứng. Điều vô cùng quan trọng là stent có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào và không gây hậu quả. Theo các tình nguyện viên đã thử nghiệm stent trên chính cơ thể họ, việc cấy ghép stent không gây đau đớn và không khiến cảm thấy khó chịu.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lam BaReply

    02-1-2019 02:33:17

    Ghép stent vào đó thì nó có cấn cái trong sinh hoạt không? coi chừng sẽ xếp xó luôn đó?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.