Dạy con cách ứng xử trước bạo lực học đường

“Yếu đuối dễ trở thành nạn nhân của bạo lực. Hung bạo dễ trở thành người gây tội ác. Trưởng thành giúp xã hội thêm bình an va hạnh phúc”, đó là kết luận của ông Trần Việt Quân, người đã nhiều năm nghiên cứu đề tài giáo dục đạo đức và nghị lực cho trẻ em. 
Năm học mới cho học sinh trên toàn quốc đã bắt đầu kèm theo nhiều hy vọng cũng như nỗi lo của các bậc phụ huynh. Ccó vẻ chưa bao giờ vấn đề giáo dục lại được quan tâm, tranh cãi nhiều như thời gian qua trong bối cảnh bạo lực xã hội leo thang với hàng loạt các vụ việc nổi cộm trong thời gian gần đây. Một nhu cầu cấp bách là việc cung cấp những hiểu biết và kỹ năng thiết yếu cho các em đối diện với bạo lực ở cả quy mô học đường và xã hội. Hai là vai trò quyết định của gia đình trong việc ngăn chặn và chuyển hóa những tư duy và lối hành xử bạo lực ngay từ những năm đầu đời khi các em bắt đầu hình thành tính cách.
Những nghiên cứu của ông Trần Việt Quân và cộng sự đang được áp dụng trong một số hệ thống trường mầm non và tiểu học uy tín tại TP.HCM và đang được chia thường xuyên sẻ tại CLB Dạy Con Nên Người cho đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm trong hơn 3 năm qua. Phương pháp giáo dục nêu trên là sự kết hợp tinh tế giữa 3 nền giáo dục lớn của thế giới: tư duy đột phá của phương Tây, đạo đức đi đầu của phương Đông và tình thần thượng võ của Nhật Bản.
Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng những kiến thức mới nhất về đề tài trên, chúng tôi mời ông Trần Việt Quân, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm (Trung tâm tâm lý Hồn Việt) và ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện bộ GD-ĐT tại TP.HCM chia sẻ về vấn đề trên trong buổi toạ đàm "Giáo dục hóa giải bạo lực" vào lúc 9 giờ ngày 12.9.2015 tại Trường mầm non, tiểu học Tuệ Đức - 1/5bis Lương Định Của, P.Bình Khánh, Q.2. Miễn phí tham dự cho các bậc phụ huynh. Vì số chỗ có hạn, vui lòng liên lạc qua hotline: 0873006463 hoặc đang ký trên website: http://pathway.edu.vn/vn/tin-tuc/hot-chuong-trinh-toa-dam-giao-duc-hoa-giai-bao-luc-ngay-12092015.
P.VLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.