Làm nhà dưới đường dây điện, nam thanh niên bị tàn phế

Ảnh minh họa
Nam thanh niên đang thi công một ngôi nhà dưới đường dây điện trung thế, bất ngờ tức tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nạn nhân bị cháy khắp người, còn 2 cánh tay thì bị phỏng nặng

Nam thanh niên rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là anh Nguyễn Hoàng Ph. (34 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp).

Theo người nhà của nam thanh niên này, anh Ph. hành nghề thợ điện, chuyên làm các khung sắt cho các công trình xây dựng dân dụng. Anh Ph. đến thi công đường dây điện và hệ thống khung sắt phần nóc của căn nhà một trệt, một lầu trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Căn nhà này nằm bên đường điện trung thế có hệ thống dây trần.

Khi anh Ph. kéo cây sắt trên nóc nhà đã vô tình chạm vào đường dây điện trung thế trên, ngay lập tức một tiếng “roẹt” kèm theo tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ, áo quần, thịt da cháy loang lổ.

Sau khi sơ cứu tại hiện trường, anh Ph. được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Ngày 20.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay nạn nhân Ph. đã bị bỏng điện với diện tích 6%, tập trung ở 2 cánh tay, mông và đùi phải. Tuy nhiên, tình trang bỏng rất nặng, với 4% bỏng sâu (độ III; IV) trên 2 cánh tay, gây chết cơ, xương.

Dù bác sĩ đã cố gắng điều trị bảo tồn với hy vọng giúp bệnh nhân thoát khỏi cảnh tàn phế nhưng tia lửa điện đã khiến hai cánh tay “chết” hoàn toàn không còn khả năng phục hồi. Để tránh nguy cơ hoại tử gây nhiễm trùng đe dọa sinh mạng người bệnh, khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình đã buộc phải đoạn bỏ 1/3 cả 2 cánh tay của bệnh nhân.

Theo một bác sĩ khoa Bỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng của bệnh nhân ngay tại hiện trường. Nếu may mắn qua cơn nguy kịch, nạn nhân thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về vận động, tâm lý, suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống.

“Để tránh những tai nạn tương tự, đặc biệt là những người làm nghề thợ hồ, thợ điện gia dụng... tuyệt đối không làm việc ở những vị trí vi phạm hành lang an toàn lưới điện”, vị bác sĩ này khuyến cáo.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.