Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Tổ chức MEET (Mỹ)

Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thanh Ngọc
Sáng 13.11.2017, tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa bệnh viện này và Tổ chức Medical Educational Exchange Teams (MEET - Mỹ).

Đây là bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên giữa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ và Tổ chức MEET về các hoạt động nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy giữa các cán bộ y tế 2 bên nhằm nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh. Như vậy, các bác sĩ phía Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận máy móc công nghệ mới, được chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ các bác sĩ tay nghề cao của Mỹ…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ - chia sẻ: “Việc nâng tầm ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy và nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam. Từ đây, 2 đơn vị sẽ có những phối hợp đồng bộ, sâu sắc và bền chặt hơn nữa trong hoạt động nội bộ của mỗi bên trên tinh thần vì sự phát triển chung”.

Nội dung bản ghi nhớ chú trọng đến các nội dung cơ bản hợp tác về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng đến công tác nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ nói riêng. 2 bên sẽ tiến hành trao đổi, học tập, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về y khoa; các công nghệ y tế tiên tiến giữa các cán bộ y tế ở Việt Nam và Mỹ, Anh và các nước khác.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.