Học cao ít bị bệnh tim mạch

Ảnh minh họa
Theo các nhà khoa học ở Đại học Oxford, Anh, những người tốt nghiệp đại học giảm được 1/3 nguy cơ bị đau tim. Các kết quả của công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí The British Medical Journal.

Tiến hành khảo sát hơn 500.000 người, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng thậm chí chỉ cần học thêm 3,6 năm sau tốt nghiệp phổ thông cũng đủ để giảm 33% nguy cơ bị đau tim. Thực tế là, theo các nhà khoa học giải thích, những người có trình độ học vấn thường ít hút thuốc hơn, thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và họ cũng thường theo dõi trọng lượng cơ thể của mình.

Ngoài ra, giáo dục làm tăng cơ hội tìm kiếm một công việc tốt với thu nhập cao, cho phép chi nhiều tiền hơn để chăm sóc sức khỏe. Ngay cả khi có tính đến khuynh hướng di truyền đối với bệnh tim mạch, các chỉ số của những người có học cũng tốt hơn.

Đấy là chưa kể những người có học vấn thấp hay tỏ ra kém tự tin hơn về bản thân và tương lai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng họ cũng hay bị stress nặng. Điều này làm tăng nguy cơ tiến triển các bệnh về tim mạch, ảnh hưởng đến nồng độ các hormone, làm tăng nguy cơ tiến triển các quá trình viêm trong cơ thể.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.