Hàng chục người bị ong đốt phải cấp cứu khi đi tảo mộ ngày rằm

Nạn nhân bị ong đốt đang được điều trị tại cơ sở y tế - Ảnh: CTV
Khi đang phát quang bụi rậm quanh khu vực nghĩa trang, 2 cán bộ xã cùng hàng chục người ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) bị đàn ong rừng đuổi đốt phải cấp cứu tại cơ sở y tế.

Sáng 19.2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn cho biết, vụ việc hàng chục người bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu xảy ra trên địa bàn xã này.

Cụ thể, trưa 18.2, hơn 20 người người đều là anh em trong một họ tộc ở xã Hiến Sơn ra nghĩa trang cách khu dân cư khoảng 2km để tảo mộ ngày rằm. Khi những người này đang dùng dao phát quang bụi rậm thì chặt trúng vào một tổ ong rừng. Đàn ong bị vỡ tổ liền bay ra tấn công khiến cả đoàn người trên hoảng loạn tháo chạy, nhiều người bị đàn ong này đốt.

Hơn chục người được đưa vào trạm y tế xã để cấp cứu ngay sau đó, trong số đó có ông Phạm Văn Hiền (63 tuổi) được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

Theo chủ tịch xã Hiến Sơn, trong số những người bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu có 2 người là cán bộ xã gồm Phó bí thư Đảng ủy và Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.