Dự án ‘Phòng chống ung thư từ gốc’ lan toả thông điệp tích cực đến cộng đồng

Toạ đàm giải đáp thắc mắc cùng các diễn giả
Tiếp tục sứ mệnh lan tỏa của mình kể từ khi ra mắt, vào ngày 27.5.2019 vừa qua, tại khách sạn The Grand Saigon, công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan phối hợp bởi Nam Hương Media & Event với sự đồng hành của mạng lưới WLIN Global đã tổ chức Dự án chăm sóc sức khỏe toàn cầu mang tên “Phòng chống ung thư từ gốc”.


Sự kiện thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nhân - những người luôn quan tâm tới sức khỏe của bản thân và cộng đồng

“Phòng chống ung thư từ gốc” là dự án cộng đồng về chăm sóc sức khỏe mang ý nghĩa toàn cầu được xây dựng dựa trên nền tảng Chương trình bộ Gen người (Human Genome Program) được sáng lập bởi Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul và được IFG triển khai thành công tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về cách thức chủ động phòng chống ung thư nhằm giảm tối thiểu tình trạng tử vong do ung thư gây ra.


Khu vực tư vấn và đăng ký xét nghiệm Gen

Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Chủ tịch WLIN Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ công bố về việc đồng hành cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global, chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc” trên nền tảng iCare Base sẽ được tiếp tục triển khai tại các tỉnh thành và quốc gia mà Mạng lưới này phát triển. Gần nhất tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 27.5.2019 tại The Grand Hotel Saigon. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nhân - những người luôn quan tâm tới sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.


Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Chủ tịch WLIN Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ - Trưởng BTC

Một trong những điểm nhấn của chương trình phải kể đến sự xuất hiện của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch mạng lưới WLIN Global đồng thời cũng là đại sứ toàn cầu của chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc”.

Với góc nhìn của một nhà tư vấn chiến lược và một nhà hoạt động cộng đồng, Á hậu Nguyễn Thu Hương đã mang đến những quan điểm đa chiều cùng những lời khuyên hữu ích trong việc phát hiện và tầm soát ung thư từ sớm.“Chúng ta chính là những người nắm giữ chìa khóa sức khỏe của chính bản thân mình” - Á hậu Thu Hương chia sẻ.


Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Đại sứ toàn cầu chia sẻ câu chuyện của chính mình

Tại sự kiện, Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm cho biết: “Nguyên nhân xuất phát dẫn đến mọi căn bệnh ung thư chính là từ Gen được di truyền giữa các thế hệ trong gia đình nếu như tế bào có mang Gen xấu. Và nguyên nhân lớn thứ hai nữa là môi trường sống, như sự ô nhiễm không khí tại các thành phố, hoặc từ lối sống không lành mạnh, hay mắc các căn bệnh được cho là bình thường như viêm họng, cao huyết áp,…”. Điều này phản ánh rất rõ suy nghĩ chủ quan của đa phần người Việt cho rằng sẽ không mắc phải căn bệnh nếu trong gia đình chưa có ai bị ung thư.


Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm chia sẻ về nguy cơ và các giải pháp phòng chống ung thư

Đặc biệt sự kiện còn có sự góp mặt của Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm - Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời”, Đại diện cho giới chuyên môn; Á hậu Mrs.World Nguyễn Thu Hương - Đại sứ toàn cầu, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Chủ tịch WLIN Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Trưởng BTC; bà Phạm Thị Phương Thuý - Tổng Giám đốc Công ty IFG Việt Nam, đại diện cho nhà đầu tư và ông Lê Quý Phượng - Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục thể thao, chủ tịch Hội Khoa Học Thể Thao Việt Nam. Họ cũng chính là những diễn giả tại chương trình.


Các diễn giả nhận hoa từ BTC


NTK Quỳnh Paris - Khách mời tham dự sự kiện đặt câu hỏi trong phần toạ đàm


Hoa khôi thể thao Lại Hương Thảo chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt của bản thân với chương trình

Chương trình “Phòng chống ung thư từ gốc” tại Hồ Chí Minh đã khép lại thành công tốt đẹp. Nhiều khách mời đã đăng ký tham dự test Gen và trải nghiệm hành trình Detox Holiday Tour tại Phuket Thái Lan vào đầu tháng 6 tới.

Hàng trăm khách mời tham dự sự kiện

Hy vọng rằng với những thông điệp nhân văn mà WLIN và iCare Base đã và đang hướng đến sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng trên khắp cả nước trong thời gian sắp tới.


Khách mời chụp hình lưu niệm cùng BTC


PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.