Đời cha ăn dầy thì đời con chịu khổ

Ảnh minh họa
Theo The Daily Mail, ai cũng biết trọng lượng thừa của người mẹ trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ về sức khỏe ở trẻ. Do đó, các bác sĩ kêu gọi phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Bristol, Anh, bố mẹ thừa cân ngay cả trước khi thụ thai thì cũng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 5.337 bà mẹ và các bậc làm cha cũng như con cái của họ trong 31 năm. Các chuyên gia đã cân trọng lượng của các bà mẹ và người cha trước khi thụ thai. Họ cũng nghiên cứu các đặc tính của sự trao đổi chất của trẻ. Trao đổi chất phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm huyết áp, nồng độ cholesterol, lipid, glucose và insulin trong cơ thể.

Các yếu tố trên ở trẻ em được đánh giá ở các độ tuổi 16, 17 và 31. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai hầu như không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của con cái họ. Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ chuyển hóa chậm và trọng lượng cơ thể của người mẹ và người cha trước khi thụ thai.

Theo thống kê, ít nhất 1/5 phụ nữ phương Tây bắt đầu mang thai ở tình trạng quá cân. Điều này có thể khiến trẻ sơ sinh gặp vấn đề về trao đổi chất kéo dài suốt đời và gây ra chứng béo phì.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.