Thuốc hen có tác dụng chống dị ứng thực phẩm

Các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I của thuốc chống hen phế quản omalizumab do các nhà khoa học ở Đại học Stanford, Mỹ, tiến hành tỏ ra có hiệu quả cả trong việc điều trị nhiều bệnh dị ứng thực phẩm.
Kết quả thử nghiệm với sự tham gia của 25 trẻ (trung bình 7 tuổi) cho thấy, uống omalizumab thúc đẩy quá trình giải dị ứng đối với các tác nhân gây dị ứng thực phẩm.
Trong quá trình thử nghiệm, bệnh nhân được áp dụng liệu pháp miễn dich cùng một lúc chống tới 5 tác nhân gây dị ứng thực phẩm. Cho uống omalizumab 8 tuần lễ trước khi áp dụng liệu pháp miễn dich và tiếp tục uống trong vòng 8 tuần lễ nữa trong quá trình điều trị liệu pháp miễn dịch.
Thuoc hen co tac dung chong di ung thuc pham

Kết quả là, khi dùng omalizumab tới tuần lễ điều trị thứ 18 việc giải dị ứng đã thấy rõ, tức cơ thể không còn cảm thấy các tác nhân gây dị ứng, trong khi nếu chỉ áp dụng riêng liệu pháp miễn dịch thì mãi đến tuần lễ thứ 84 mới thấy kết quả.

Bước tiếp theo sau hai thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học sẽ phải chứng minh độ an toàn của thuốc trong điều trị dị ứng.

Hương Xuân (theo Allergy, Asthma & Clinical Immunology)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.