Thuốc giảm cân Mỹ gây đột tử có mặt ở Việt Nam

Thuốc giảm cân có nguồn gốc từ Mỹ có chứa chất gây nghiện tên là Amphetamines, Trung Quốc gần đây phát hiện ra 4 loại chất có khả năng dẫn đến các bệnh về tim mạch, đột quỵ thậm chí là đột tử. Trong đó 1 loại thuốc giảm cân Mỹ gây đột tử có mặt ở Việt Nam.
Theo tin tức từ báo Sina, Trung Quốc, rất nhiều người tiêu dùng với tâm lý sính ngoại, thường chọn mua thuốc giảm cân Mỹ hoặc qua đại lý phân phối hoặc xách tay trực tiếp từ nước ngoài về. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới nhất, một số thuốc giảm cân gây hại cho sức khỏe vì có chứa hợp chất gây nghiện có thể dẫn tới bệnh tim hoặc đột tử.
Theo báo cáo từ nghiên cứu mới nhất của Đại học Harvard (Mỹ), các nhà khoa học đã phát hiện ra trong 11 loại thuốc giảm cân đang được bán ở thị trường Mỹ, đều có một hợp chất hóa học tên là Amphetamines (thuộc loại chất gây nghiện), hợp chất này có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ hay thậm chí là đột tử. Và 4 trong số 11 loại thuốc giảm cân này đã được xuất sang thị trường Trung Quốc. Trong đó viên giảm cân Dexaprine XR cũng đã có mặt tại Việt Nam.
Thuoc giam can My gay dot tu co mat o Viet Nam-hinh-anh-1
Ăn kiêng họp lý là một giải pháp giảm cân an toàn
Amphetamines hay còn gọi là amfetamine là một loại thuốc kích thích thần kinh trung ương, giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, hỗ trợ điều trị rối loạn chú ý và rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân. Sử dụng lâu dài có thể gây ra ảo giác và hoang tưởng nặng. Khi ngưng sử dụng Amphetamine, người dùng sẽ có các triệu chứng cai nghiện như dễ phát cáu, bực tức, kích động, lo lắng, cảm thấy bất an, sợ hãi, và thèm thuốc tột độ.
Việc dùng các loại thuốc giảm cân không hoàn toàn là cách giảm cân an toàn, không thể thay thế cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Nên hướng tới chế độ giảm cân an toàn thay vì giảm cân nhanh chóng và gượng ép bằng các loại thuốc giảm béo bày bán trên thị trường.
Theo Trang Thùy (vietq.vn)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.