Phát hiện thêm 2 công dụng của củ nghệ

Nghệ là một gia vị rất lành mạnh cho sức khỏe tim mạch và cải thiện đáng kể sức bền cơ bắp - Ảnh: Pixabay
Trong các thử nghiệm khoa học, các nhà khoa học đã phát hiện thêm 2 tác dụng của curcumin, thành phần chính của curcuminoit - một chất trong củ nghệ. Đó là thúc đẩy hoạt động của gien Nrf2 trong các tế bào của cơ tim, và có thể là một liều thuốc chống rối loạn cương dương.

Theo Journal of Applied Physiology, trong thử nghiệm với động vật thí nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy curcumin, thành phần chính của curcuminoit - một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở châu Á có tác dụng giúp thúc đẩy hoạt động của gien Nrf2 trong các tế bào của cơ tim, có trách nhiệm chống lại các gốc tự do có hại. Như vậy, nghệ làm tăng hiệu quả hoạt động của tim.

Nhờ hợp chất có trong củ nghệ, các con chuột di chuyển nhanh gấp 1,5 lần so với những con vật nhận giả dược.Thậm chí những con chuột hoạt bát còn chạy nhanh hơn ít nhất 20% so với đồng loại. Điều quan trọng là những thay đổi tích cực diễn ra cả ở những con vật khỏe mạnh lẫn ở những con vật đang mắc các chứng viêm nhiễm. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nghệ là một gia vị rất lành mạnh cho sức khỏe tim mạch và cải thiện đáng kể sức bền cơ bắp.

Ngoài ra, curcumin cũng còn được sử dụng như một liều thuốc chống rối loạn cương dương. Một loại thuốc mỡ mới do các nhà khoa học từ Đại học y mang tên Albert Einstein, Mỹ, bào chế có thể làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới. Nhờ bôi thuốc mỡ chứa hoạt tính của nghệ, phái mạnh có thể lấy lại được “bản lĩnh đàn ông”.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.