Để duy trì sức mạnh cơ bắp, người già cần bổ sung protein

Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Ở người già xương bị hủy hoại nhanh hơn. Các chuyên gia nói thêm rằng để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill (Canada) đã phân tích dữ liệu khảo sát 827 nam giới và 914 phụ nữ ở độ tuổi từ 67 đến 84.

Các chuyên gia đã đánh giá tốc độ đi bộ, lực nắm tay cũng như sức mạnh cánh tay và chân của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Ngoài ra, những người tham gia được yêu cầu đứng lên từ tư thế ngồi. Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã hỏi xem họ thường xuyên ăn bao nhiêu protein.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tình nguyện trong 3 năm liên tục. Sức mạnh cơ bắp của các tình nguyện viên trong thời gian nghiên cứu đã suy giảm nghiêm trọng, nhưng sự nhanh nhẹn giảm chậm hơn.

Các nhà khoa học đã khám phá thấy lượng protein tiêu thụ có liên quan nhiều đến sức mạnh cơ bắp ở những người tình nguyện thuộc cả hai giới và tính năng động cao hơn ở nam giới.

Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Trước đó, theo The Sun Daily, các nhà khoa học tại Đại học McMaster (Canada) đã tìm thấy một loại enzyme cần thiết để duy trì thể lực ở người già khi tình trạng giảm khối cơ xảy ra cùng với quá trình lão hóa của cơ thể.

Enzyme có tên AMP được chứng minh là có thể làm chậm quá trình mất cơ. Enzyme này được kích hoạt trong quá trình luyện tập tích cực hoặc dùng các loại thuốc như metformin (dùng để điều trị bệnh tiểu đường) và salicylat (thành phần aspirin). Trong một nghiên cứu mới đây, việc thiếu loại enzyme này trong cơ bắp dẫn đến nhược cơ.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.