Chất lượng bữa sáng quyết định giấc ngủ ngon vào buổi tối

Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối
Tờ The Telegraph dẫn lời một nhà sinh lý học, chuyên gia về giấc ngủ, tiến sĩ Nerina Nerina Ramlakhan, khẳng định rằng bữa ăn sáng quyết định chất lượng giấc ngủ bữa tối.

Theo chuyên gia Nerina Nerina Ramlakhan, việc đưa các loại hạt và trái cây vào thành phần bữa ăn sáng cung cấp sự cân bằng protein, chất béo và carbohydrate để cơ thể có thể kích hoạt sự trao đổi chất và ổn định lượng đường trong máu.

Đặc biệt vị chuyên gia này cho rằng một bữa sáng gồm 8 hạt hạnh nhân và 2 quả chà là chắc chắn là thực đơn lý tưởng cho người muốn ngủ ngon vào ban đêm.Thực đơn này sẽ cung cấp khoảng 150 - 200 calo và giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin vào buổi tối, là điều rất quan trọng cho một đêm ngon giấc. Và điều đó có thể giúp giảm cân.

Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Nếu bạn bỏ không ăn sáng, cơ thể bạn có thể quyết định rằng bị đói và bắt đầu sản sinh ra hormone stress có hại cho giấc ngủ.

Hơn nữa, ăn sáng giúp giảm cân bằng cách tăng tốc 10% quá trình trao đổi chất. Bữa sáng có hiệu ứng “đốt cháy năng lượng” có thể kéo dài một vài giờ sau khi ăn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.