Các loại hạt giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư đại tràng

Theo CTV News, các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân, quả hồ đào, quả óc chó, quả phỉ và hạt điều đều giúp giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư đại tràng.

Đó là khẳng định của các nhà khoa học qua theo dõi 826 bệnh nhân ung thư được điều trị ở giai đoạn thứ ba. Những bệnh nhân này có 70% cơ hội sống sót thêm 3 năm sau khi điều trị. 19% số bệnh nhân đều ăn một tuần ít nhất khoảng 57g hạt. Và nguy cơ tái phát ung thư đều giảm 42% và nguy cơ tử vong giảm 57% so với những bệnh nhân không ăn các loại hạt sau khi điều trị.

Khi các nhà khoa học tập trung nghiên cứu riêng từng loại hạt, họ đã thấy rằng nói chung chúng đều giúp giảm khoảng 46% nguy cơ ung thư tái phát và giảm 53% nguy cơ tử vong, nếu liên tục tiêu thụ ít nhất khoảng 57g hạt một tuần.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng các loại hạt không thể thay thế việc điều trị tiêu chuẩn - xạ trị hoặc hóa trị. Nhưng nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng.

Trước đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống Địa Trung Hải và luyện tập giúp giảm 42% nguy cơ tử vong sớm và làm giảm nguy cơ tái phát ung thư đại tràng.

Còn các nhân viên của Bệnh viện phụ khoa Brigham ( Mỹ) cho rằng nếu hàng ngày đều ăn các loại hạt thì sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm. Các nhà khoa học còn xác định được rằng các loại hạt giúp kết nối và làm giảm nguy cơ rối loạn tim mạch và tiểu đường thể 2 cũng như giảm nguy cơ các bệnh mạn tính và thậm chí tử vong.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.