Ăn gì để bảo vệ phổi trong môi trường ô nhiễm

Chế độ dinh dưỡng thích hợp, tập thở và từ bỏ thuốc lá giúp hạn chế những tác động tai hại của ô nhiễm môi trường đối với phổi - Ảnh: Versija
Theo bác sĩ, chuyên gia bệnh phổi Nga Konstantin Markov, chúng ta có thể khắc phục được những hậu quả của môi trường ô nhiễm đối với phổi bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập những bài tập thở, đồng thời, từ bỏ những thói quen xấu.

Theo Versija, ngay cả khi một người không có thói quen xấu như hút thuốc, tình trạng hiện tại của môi trường đều ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phổi. Bác sĩ, chuyên gia bệnh phổi Nga Konstantin Markov khuyên mọi người nên quan tâm đến sức khỏe của phổi và chia sẻ phải làm gì để có thể thở dễ dàng và loại thực phẩm nào cải thiện tình trạng của phổi.

Đặc biệt, ông đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để bảo vệ phổi trong môi trường ô nhiễm. Trước hết, về mặt dinh dưỡng, chúng ta cần đưa vào khẩu phần ăn bông cải xanh chứa axit folic, các carotenoid và vitamin C. Những hợp chất này có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa có thể gây tổn thương phổi. Theo vị chuyên gia về bệnh phổi này, củ gừng không kém phần hữu ích, vì nó có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Ông dẫn chứng những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ ở Đại học Harvard chứng minh gừng giúp làm sạch phổi và tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, Konstantin Markov nhấn mạnh tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe phổi. Theo bác sĩ, nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phổi, vì đây là chất lỏng hữu ích và vô hại nhất cho cơ thể, giúp làm loãng và loại bỏ chất nhầy tích tụ trong phổi. Mức tiêu thụ nước vừa đủ giúp giảm viêm.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên tập các bài tập tim mạch và thở. Mặc dù thực tế là hiện nay,trạng thái sức khỏe chung đang bắt đầu được mọi người chú ý nhiều hơn, nhưng một cơ quan quan trọng như phổi vẫn bị lãng quên.

Theo bác sĩ, nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phổi, vì đây là chất lỏng hữu ích và vô hại nhất cho cơ thể, giúp làm loãng và loại bỏ chất nhầy tích tụ trong phổi. Với sự giúp đỡ của nước, chúng ta có thể ngăn ngừa viêm trong cơ thể. Ngoài các thực phẩm trên, bác sĩ cũng cho biết, tập luyện phổi có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, vì vậy, chúng ta không nên từ bỏ các bài tập tim mạch hoặc các bài tập thở.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.