Cứu người em trong cặp song sinh Việt - Đức thoát khỏi nhiễm trùng niệu

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ê kíp của Bệnh viện Bình Dân đã phẫu thuật thành công tạo hình niệu quản cho bệnh nhân Nguyễn Đức
Do bị dị tật bẩm sinh ở hệ tiết niệu, bệnh nhân Nguyễn Đức (36 tuổi, người em trong cặp song sinh Việt - Đức) thường xuyên bị nhiễm trùng hệ niệu. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật tạo hình niệu quản cho bệnh nhân để tránh nguy cơ biến chứng trên chức năng thận của bệnh nhân này.

Sáng nay (11.5), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật tạo hình niệu quản để cắm lại niệu quản vào bàng quang cho bệnh nhân Nguyễn Đức. Theo Bệnh viện Bình Dân, bệnh nhân Đức bị dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu phức tạp, thường xuyên bị nhiễm trùng hệ niệu. Nếu không được phẫu thuật tạo hình thì bệnh nhân sẽ phải đeo ống thông dẫn lưu nước tiểu suốt đời, và nguy cơ biến chứng trên chức năng của thận.

TS.BS Trần Vĩnh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết đây là một ca phẫu thuật phức tạp, quyết định phẫu thuật cắm lại niệu quản vào bàng quang cho bệnh nhân này đã được Hội đồng Khoa học công nghệ của bệnh viện cân nhắc nhiều lần.

“Rất may cuộc phẫu thuật đã diễn ra tương đối suôn sẻ. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, đến khoảng 13 giờ hôm nay (11.5) ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được chăm sóc ở phòng hồi sức. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ khắc phục được tình trạng hẹp niệu quản vốn gây ra tình trạng nhiễm trùng hệ niệu tái phát nhiều lần”, bác sĩ Hưng cho hay.

Trước đó, vào năm 2009, khi vợ chồng Nguyễn Đức mong muốn có con sau một thời gian lập gia đình, các bác sĩ khoa Nam khoa của Bệnh viện Bình Dân đã phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ mang lại niềm hạnh phúc làm cha cho Nguyễn Đức khi gia đình sinh được hai cháu bé khỏe mạnh.

Với lần phẫu thuật này, một lần nữa Nguyễn Đức đặt niềm tin vào tay nghề của đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện Bình Dân thay vì lựa chọn phẫu thuật tại Nhật Bản, nơi cũng có rất nhiều ân tình với anh.

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật này, Nguyễn Đức chia sẻ rằng anh rất biết ơn các giáo sư, bác sĩ, trong đó có các y bác sĩ tại Bệnh viện Bình Dân đã luôn quan tâm, nỗ lực điều trị và lắng nghe những nguyện vọng của anh trong nhiều năm qua.

“Tôi hiểu rõ cơ thể của mình có nhiều khác biệt so với bình thường và ca phẫu thuật tạo hình, cắm niệu quản vào bàng quang rất khó nhưng tôi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và đặt trọn niềm tin vào bệnh viện nơi đã từng sinh ra mình một lần nữa”, Nguyễn Đức nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.