Cứu nam công nhân bị tai nạn giao thông dập gan, vỡ lá lách, thận...

Nam công nhân P.T.P ( 36 tuổi, ngụ ở Long An) đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, TP.HCM.
Nam công nhân trên đường đi làm về bất ngờ bị xe tải ép vào lề khiến anh té nhào. Sau cú té đó, bệnh nhân bị hôn mê sâu, dập gan, vỡ lá lách, vỡ thận, xuất huyết... nên bệnh viện đã phải thực hiện khẩn cấp quy trình báo động đỏ chạy đua với thời gian để cứu bệnh nhân.

Sau khi bị tai nạn bất ngờ, anh P.T.P (36 tuổi, ngụ tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) được mọi người chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, TP.HCM trong tình trạng hôn mê sâu do sốc mất máu khá nặng.

Chiều 24.10, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho hay qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân có nhiều vết xây xát, mạch và huyết áp không đo được.

Sau đó, các bác sĩ tiến hành các kỹ thuật cận lâm sàng. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị dập vỡ gan, vỡ lá lách, vỡ thận trái và xuất huyết nội lượng nhiều.

Ngay lập tức, các bác sĩ thực hiện quy trình báo động đỏ. Xử lý cấp cứu ban đầu, các bác sĩ chuyên khoa tập trung cùng thực hiện cận lâm sàng và hội chẩn ngay tại giường bệnh cấp cứu.

Chỉ trong vòng hơn 5 phút, bệnh nhân nhanh chóng được đưa đến phòng mổ cấp cứu. Hai ê kíp bác sĩ ngoại tổng quát và ngoại tiết niệu phối hợp, chạy đua với thời gian để phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Khi tiến hành mở bụng, các bác sĩ phát hiện máu đỏ sậm và máu cục khắp ổ bụng hơn 2.000ml, lá lách bị vỡ nát cực dưới, rốn lách chảy nhiều máu, thận trái rách 1/3 giữa cả 2 mặt trước và sau đến sát cuống thận, vết rách đang chảy máu phun thành vòi.

“Ê kíp phẫu thuật tiến hành cắt lá lách cầm máu, khâu bảo tồn thận trái cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương. Hiện tại, các sinh hiệu của bệnh nhân ổn định, sức khỏe dần hồi phục và đang được theo dõi tại khoa Ngoại tổng quát”, một bác sĩ khoa Ngoại tổng quát cho biết.

Được biết, chiều 23.10 trên đường đi làm từ công ty về nhà, anh P. bị chiếc xe tải chạy từ phía sau lao tới ép mạnh khiến anh té văng vào lề đường, cả người xây xát, đau bụng không đứng dậy nổi, sau đó bệnh nhân lơ rồi hôn mê sâu và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.