Chuyên gia Mỹ tập huấn cho thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Các bác sĩ Mỹ và Việt Nam trong đợt tập huấn y tế - Ảnh: P.V
Một bác sĩ và 2 điều dưỡng đã sang tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ.

Ngày 9.11, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết bác sĩ MalgorzataDorota Radomska (chuyên khoa Nhi - Sơ sinh) và 2 điều dưỡng Maria Olivia Jackson; Ms Yvonne Marie Cousins, đến từ Bệnh viện Evelina London (Mỹ) vừa kết thúc đợt tập huấn chuyên môn cho các bác sĩ, nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện này.

Đó là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ với tổ chức Medical Education Exchange Team (MEET) và Trường đại học Washington (Mỹ). Đoàn thuộc tổ chức MEET (Mỹ) gồm 15 thành viên sang công tác tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ trong dịp này.

Bác sĩ MalgorzataDorota Radomska và 2 chuyên gia điều dưỡng đã trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các bác sĩ, điều dưỡng Việt Nam. Một số vấn đề được chia sẻ là điều trị bằng corticoid trong điều trị bệnh phổi mạn tính; sử dụng hydrocortisone trong dự phòng bệnh phổi mạn tính; dự phòng bằng tiêm chủng GBS...

Qua 2 buổi tập huấn trao đổi, các các bác sĩ và học viên tham gia thảo luận rất sinh động, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị. Trong thời gian tới, đoàn MEET và Trường đại học Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ bệnh viện trong công tác đào tạo, giảng dạy, cũng như thực hiện các công trình nghiên cứu giúp các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.