Các loại vitamin giúp xương khớp khỏe mạnh

Vitamin K là một trong những vitamin cần thiết cho xương khỏe mạnh - Ảnh: Internet
Bên cạnh việc tập thể dục, giảm cân thì bạn cũng nên bổ sung một số vitamin để giúp xương khớp khỏe mạnh.

Muốn xương khỏe mạnh, hãy bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất dưới đây nhé.

Vitamin K

Trong số vitamin K, vitamin K2 là quan trọng nhất cho sức khỏe của xương và đã được chứng minh là cải thiện mật độ xương ở những bệnh nhân loãng xương. Vitamin K2 có tác dụng kích hoạt osteocalcin, một loại protein cần thiết hấp thụ canxi vào trong xương.

Bạn có thể tìm thấy vitamin K2 ở trong lòng đỏ trứng, phô mai, nậu nành...

Vitamin B

Vitamin B rất cần thiết cho xương chắc khỏe. Vitamin B6, B12, folate, và riboflavin phối hợp cùng nhau để ngăn chặn lượng homocysteine ​​từ tích lũy trong cơ thể của bạn. Homocysteine ​​gây phá vỡ xương, và cản trở collagen liên kết chéo. Điều này rất quan trong vì collagen là thành phần protein chính trong xương.

Vitamin C

Vitamin C rất quan trọng cho xương vì nó là một “cộng sự” của collagen. Vitamin C cũng kích thích các tế bào xây dựng xương, giảm viêm. Bạn nên ăn thêm cam và dâu tây để cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể.

Magie

Magie là một khoáng chất có thể kích hoạt hơn 300 enzym tham gia và việc sản xuất các enzyme năng lượng chính. Magie cũng quy định việc tiết calcitonin, một hormone duy trì nồng độ canxi trong máu. Nguồn magie tuyệt vời cho cơ thể bao gồm hạt bí ngô, rau chân vịt nấu chín và cacao nguyên chất.

Kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Kẽm kích thích thích tổng hợp collagen và hình thành xương. Kẽm cũng làm giảm quá trình thoái hóa xương và chậm hóa quá trình sản xuất tế bào hủy xương. Magie rất dồi dào trong hạt bí ngô.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.