Bị bạn học ép nuốt gần 10 viên bi, bé trai suýt mất mạng

Kết quả chụp X.quang cho thấy trong ổ bụng của bé P.Q.L.(10 tuổi, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có đến 9 viên bi sắt nam châm - Ảnh: PV
Bé trai 10 tuổi bị nhóm bạn học cùng lớp cưỡng ép bắt phải nuốt cả 9 viên bi sắt nam châm vào bụng và yêu cầu không được nói cho ai biết, khiến bé trai này bị thủng và hoại tử bao tử, đường ruột, các bác sĩ buộc phải cắt gần nửa mét ruột non để bảo toàn tính mạng.

Bé trai rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là em P.Q.L.(10 tuổi, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được gia đình đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) trong tình trạng nôn mửa, bụng chướng, đau bụng dữ dội.

Ngày 24.9, bác sĩ Mai Hóa - Trưởng khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, các bác sĩ ở đây đã phải cắt bỏ một đoạn ruột non hơn 40cm để cứu lấy mạng sống của bé.

“9 khối bi bằng sắt nam châm to hơn ngón tay cái người lớn nằm trong ổ bụng, có ma sát nam châm, lại ở dưới ruột non lâu ngày nên đã gây ra thủng 2 chỗ, hoại tử dần đoạn ruột này”- bác sĩ Hóa nói và cho biết bi sắt nam châm khác với dị vật thông thường, vì dị vật này hút nhau, gây tắc ruột, đặc biệt làm cho máu khó lưu thông nên gây ra tình trạng hoại tử.

“Với trường hợp này, nếu bệnh nhi chậm thêm chút nữa sẽ thủng ruột, dịch tràn ra ngoài ổ bụng gây nhiễm trùng các cơ quan khác dẫn đến tử vong”- bác sĩ Hóa cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, bé trai P.Q.L .đang là học sinh lớp 5/6 trường Tiểu học An Bình (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Vào chiều 21.9, tại ngôi trường này, một phụ huynh khác đã phát hiện bé L. bị nôn mửa từ cầu thang xuống hành lang trong tình trạng mệt lả và nằm gục. Thấy vậy, người phụ huynh này đã đến gần hỏi thăm và liên lạc với gia đình của bé L. Sau đó gia đình đã đưa bé L. đến Bệnh viện quận Thủ Đức để cấp cứu.

Bác sĩ Hóa cho biết, khi bé trai này đến bệnh viện vẫn chưa khai báo là bị bạn bè bạo hành bằng cách ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm vào bụng. Do đó, ban đầu các bác sĩ chẩn đoán bé L. bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên , sau khi tiến hành cho bé xét nghiệm và chụp X.quang ổ bụng thì bất ngờ phát hiện 9 viên bị sắt nam châm nằm trong ổ bụng.

Lúc này bé L. mới khai sự thật, cách đó khoảng 1 tháng, bé bị một nhóm bạn cùng lớp ép phải nuốt hết 9 viên bi sắt nam châm vào bụng; đồng thời tuyệt đối không khai báo hay nói điều này với bất cứ ai. Vì thế bé L. đã âm thầm chịu đựng những cơn đau suốt gần 1 tháng qua mà không dám nói với người nhà.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.