Bệnh viện tư đầu tiên đạt chuẩn xét nghiệm đẳng cấp quốc tế

Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được công nhận đạt xét nghiệm đẳng cấp quốc tế - Ảnh: NT
Sau một thời gian xây dựng và áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ trong xét nghiệm, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã được cấp chứng nhận Six Sigma của Westgard VP (Mỹ). Đây là bệnh viện tư đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt xét nghiệm đẳng cấp quốc tế.

Ngày 14.12, bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho hay khoa xét nghiệm của bệnh viện này vừa chính thức được Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Mỹ) trao chứng nhận đạt chứng chất lượng Six Sigma. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đẳng cấp xét nghiệm quốc tế.

Ông Em cho biết phòng xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng và được công nhận với 83% các xét nghiệm tham gia đạt từ 6 sigma trở lên.

Trước đó, vào tháng 8.2017, Khoa xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 (TCVN ISO 15189:2014) về xét nghiệm lâm sàng. Như vậy, đây cũng là khoa xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam cùng lúc đạt được cả 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và Sigma VP.

Theo ông Sten Westgard- Giám đốc Công nghệ và Dịch vụ khách hàng, Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Mỹ) các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Six Sigma của Westgard đã chứng minh được sự khác biệt ở chỗ là phòng xét nghiệm đẳng cấp thế giới, chứ không chỉ là một phòng xét nghiệm tuân thủ theo các quy trình. Đến nay, chương trình Westgard VP là chương trình duy nhất trên thế giới thẩm định và xác nhận tiêu chuẩn này trong xét nghiệm.

Ngoài ra, chương trình còn giúp đào tạo kiến thức cho nhân viên, cải tiến quy trình và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng hoạt động của phòng xét nghiệm nhằm giúp giảm chi phí hoạt động và đem lại sự hài lòng cho cả bác sĩ lâm sàng và sự hài lòng của bệnh nhân.

Được biết Six Sigma là kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp trên thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi, hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp kết quả xét nghiệm chính xác, bảo đảm chẩn đoán và điều trị đúng. Nếu 1 xét nghiệm đạt từ 6 sigma trở lên là đạt mức chất lượng đẳng cấp quốc tế, sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.