Bệnh viện huyện mổ xuyên đêm cứu nam thanh niên thoát khỏi cụt tay

Nam thanh niên Võ Ngọc Thành Tâm (20 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM) trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa - Ảnh: PV
Nam thanh niên 20 tuổi bị chém đứt lìa bàn tay trái được đưa vào Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM) trong đêm. Ngay trong đêm các bác sĩ bệnh viện này đã khẩn trương phẫu thuật để nối lại bàn tay cho bệnh nhân. Ca nối kéo dài gần 5 giờ đồng hồ, từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau đã giúp nam thanh niên thoát khỏi bị cụt bàn tay.

Theo thông tin ban đầu, sau khi đi chơi tối về, đến địa phận ấp Xóm Chùa, xã An Phú, huyện Củ Chi (TP.HCM), anh Võ Ngọc Thành Tâm (20 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) phát hiện có một thanh niên bị thương nặng sau khi xô xát, anh liền trờ xe tới định đưa nạn nhân đi cấp cứu thì bất ngờ bị một người lạ dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay trái. Anh Tâm được những người dân ở đây lập tức chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi để cấp cứu.

Chiều 12.9, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang - Giám đốc Bệnh viện Củ Chi (TP.HCM) cho hay, sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay đứt lìa của bệnh nhân Tâm.

Bác sĩ Phạm Văn Nhật - người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Tâm cho biết, khi đến bệnh viện, bàn tay trái của bệnh nhân này bị đứt lìa, máu chảy loang lỗ, có biểu hiện choáng mất máu nhưng vẫn tỉnh, tiếp xúc được.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán vết thương đứt lìa chi do vật sắc nhọn gây ra và chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

“Chúng tôi tiến hành thực hiện vi phẫu, nối mạch máu, thần kinh, cơ bàn từ tay với cẳng tay, đồng thời cố định lại các xương bị đứt lìa. Quá trình mổ, người bệnh được truyền 2 đơn vị máu.

Ca phẫu thuật xuyên đêm, kèo dài gần 5 giờ (từ 0giờ30 tới 5 giờ) mới thành công. Tới chiều nay (12.9), người bệnh đã có cảm giác, có thể cử động nhẹ các ngón tay, máu nuôi tốt, bàn tay hồng hào”, bác sĩ Nhật chia sẻ.

Hồ Quang


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.