3 bệnh viện lớn trực cấp cứu 24/24 cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bộ Y tế đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Để đảm bảo y tế cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện lớn “trực chiến”, trực cấp cứu 24/24 giờ.

Chia sẻ với phóng viên ngay trong ngày 26.2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết ngành Y tế đã phối hợp với các bộ, ngành bố trí đầy đủ nhân lực với hơn 500 cán bộ y tế, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, tổ chức công tác cấp cứu tại 3 bệnh viện tuyến Trung ương. Bộ Y tế đã chỉ định Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm Hội nghị quốc tế.

Đồ ăn phục vụ các phóng viên tại Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bên cạnh đó, tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu và nhân viên phục vụ. Ngoài ra, tại các điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế cũng có tổ y tế của 2 bệnh viện Xanh pôn và Hữu Nghị gồm 5 người và 2 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu túc trực, phục vụ công tác cấp cứu.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng thông tin thêm, Bộ Y tế đã chỉ đạo ngành y tế Hà Nội phát động vệ sinh xanh sạch đẹp toàn thành phố, các nhà hàng phải chỉnh trang, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, Sở đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.