2 ngư dân đánh cá ở Trường Sa bị tai nạn chấn thương sọ não

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Ngãi (40 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 ( TP.HCM) trong tình trạng rất nguy kịch - Ảnh: PV
Đang đánh bắt cá trên địa phận quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), bất ngờ 2 ngư dân bị tai nạn gây chấn thương sọ não, trong đó có 1 ngư dân bị chấn thương rất nặng đang trong tình trạng nguy kịch. Cả 2 đã được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) để điều trị.

Chiều 17.9 thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cho biết bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị 2 ngư dân đánh bắt cá trên quần đảo Trường Sa bị tai nạn lao động nghiêm trọng trong lúc đang đánh bắt cá. Cả 2 điều bị chấn thương sọ não gồm Nguyễn Ngọc Ngãi (40 tuổi, quê ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và Bùi Văn Đô (74 tuổi). Trong đó, bệnh nhân Ngãi đang hôn mê rất sâu, tiên lượng khả năng cứu sống rất dè dặt.

Theo thông tin ban đầu, cả 2 nạn nhân Bùi Văn Đô và Nguyễn Ngọc Ngãi đang đánh bắt cá trên đảo Phan Vinh (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) thì bất ngờ gặp nạn, khiến cả 2 bị chấn thương sọ não.

Nhận được thông tin, tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 đã di chuyển xuống Vũng Tàu để đi ra đảo Phan Vinh - quần đảo Trường Sa cấp cứu cho 2 bệnh nhân trên. Đúng 3 giờ ngày 17.9 tổ cấp cứu này cùng với kíp bay của Công ty bay dịch vụ miền Nam đã thực hiện chuyến bay đến đảo Phan Vinh và đến 6 giờ đã có mặt tại đây để cấp cứu cho 2 nạn nhân trên.

Sau thời gian tiến hành hồi sức cấp cứu, các bác sĩ nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nặng nên khoảng 9 giờ cùng ngày, cả 2 bệnh nhân trên được đưa lên máy bay để chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 cho biết kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân Ngãi bị đa chấn thương với chấn chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, gãy xương gò má trái, vỡ nền sọ trước, gãy xương thái dương trái. Đặc biệt bệnh nhân này còn bị máu tụ dưới màng cứng, dập não, xuất huyết não thái dương trái, phù não do lan tỏa 2 bán cầu.

“Bệnh nhân Ngãi hôn mê rất sâu, chúng tôi đang tiến hành phẫu thuật . Tuy nhiên tiên lượng khả năng sống bệnh nhân này là khá dè dặt”- một bác sĩ chia sẻ và cho biết thêm bệnh nhân Đô bị chân thương sọ não nhưng vẫn tỉnh táo, tiếp xúc được. Hiện bệnh nhân này đang được theo dõi và điều trị nội khoa.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.