Mô phỏng hợp chất trong gan cá mập để điều trị bệnh Parkinson

Theo các nhà khoa học Anh và Mỹ, loại thuốc ENT-01, được sản xuất trên cơ sở hợp chất từ gan cá mập, có thể tạo ra bước đột phá trong liệu pháp điều trị bệnh Parkinson.

Cảnh báo tình trạng lạm dụng đường trong thức ăn trẻ em

Theo Food and Drink Business, Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa lên tiếng cảnh báo rằng nhiều loại sản phẩm trên thị trường thực phẩm trẻ em có thành phần chất lượng kém với hàm lượng đường cao. Hàm lượng đường cao rất nguy hiểm và hơn nữa, góp phần vào việc hình thành chứng nghiện thực phẩm không thích hợp ở trẻ.

Thói quen không ngờ dễ rút ngắn tuổi thọ

Những thói quen tưởng như vô hại nhưng bạn không thể ngờ mình đang tự tay rút ngắn tuổi thọ và rước thêm rất nhiều bệnh nguy hiểm vào cơ thể.

Không khi ô nhiễm ở đô thị khiến người cao tuổi dễ bị trầm cảm

Theo các nhà khoa học, không khí ô nhiễm, tiếng ồn, sự nhộn nhạo, đường phố đông đúc, tình trạng thiếu cây xanh… ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của người già.

Hội chứng trái tim tan vỡ và ung thư có liên quan với nhau

Các nhà khoa học đã thống kê thấy cứ 6 người mắc cái gọi là hội chứng trái tim tan vỡ (broken heart syndrome) thì có một người phải đối mặt với bệnh ung thư.

Vì sao phụ nữ mắc bệnh Alzheimer nhiều hơn nam giới?

Theo alz.org, các chuyên gia nghiên cứu về bệnh Alzheimer từ lâu đã cố gắng tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ dễ mắc bệnh này hơn nam giới.

Đồng Nai chi 10 tỉ đồng để phòng, chống sốt xuất huyết

Thông tin trên được ông Huỳnh Cao Hải - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết của Bộ Y tế ở địa phương này hôm 18.7.

Y học cổ truyền có thế mạnh nhưng chưa phát triển, vì sao?

Nói về y học cổ truyền thì Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển, nhất là có nguồn dược liệu quý hiếm phong phú, có nền y học cổ truyền lâu đời và có tiềm năng lớn, nhưng đến nay y học cổ truyền ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển đúng với khả năng.

Đau ngực, ho kéo dài... vì hạt vú sữa

Chiều 17.7, khoa Nội hô hấp (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cho biết đã nội soi gắp dị vật là hạt vú sữa thành công cho một bệnh nhân.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.