Yonhap: Lộ điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Cờ ba nước Việt Nam - Mỹ - Triều Tiên đã được treo trước khách sạn Sofitel Legend Metropole hôm 26.2 - Ảnh: Yonhap
Một nguồn tin giấu tên hôm 26.2 đã tiết lộ địa điểm Hội nghị Thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump với Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap.

Theo đó, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại một khách sạn sang trọng ở Hà Nội. Dự kiến phiên đàm phán toàn diện giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra ở khách sạn Sofitel Legend Metropole trong ngày 28.2, nguồn tin giấu tên cho biết với Yonhap.

Theo Yonhap, sau buổi đàm phán dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ đưa ra một tuyên bố chung trong một buổi họp báo cũng tại khách sạn Metropole. Tuyên bố chung này là tổng hợp các kết quả đạt được từ sự đàm phán giữa hai bên.

Trước đó, trong ngày 27.2, ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau và ăn tối tại một địa điểm chưa được xác định, điều này tương tự kế hoạch hội nghị mà Nhà Trắng vừa thông báo trong ngày 26.2.

Tuy nhiên, lịch trình cụ thể của chương trình nghị sự lần này không được công bố, do các đoàn đàm phán của hai bên vẫn đang tiếp tục đàm phán. Cả Liên Hợp Quốc, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đều cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này sẽ mang lại "bước tiến mới" cho quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và hòa bình trong khu vực.

Ái Vi (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.