Xuất hiện tượng Donald Trump khỏa thân ở New York

Bức tượng khỏa thân của Donald Trump tại New York.
Một nhóm những nhà nghệ sĩ phản đối ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã tạo ra nhiều bức tượng khỏa thân của ứng viên này và đặt tại nhiều địa điểm công cộng trên toàn nước Mỹ.

Ngày 18.8, một bức tượng khỏa thân nhằm chế nhạo ông Trump được đưa tới Quảng trường Công đoàn ở trung tâm Manhattan, thành phố New York, đã thu hút sự chú ý của người qua đường và lập tức tạo ra một làn sóng đăng ảnh trên các mạng xã hội. Bên dưới bức tượng là một tấm bảng ghi chú "The Emperor Has No Balls" (Hoàng đế không có tinh hoàn).

Tuy nhiên, không lâu sau đó các nhân viên của NYC Park (New York City Department of Parks & Recreation - chuyên quản lý các công viên tại New York) đã tháo dỡ bức tượng này.

"NYC Park có lập trường vững chắc chống lại tất cả những công trình không phép xây dựng trong các công viên của thành phố mà không cần quan tâm đến kích thước của công trình", một phát ngôn viên của NYC Park cho biết với AFP trong một email về lý do tháo dỡ tượng Donald Trump khỏa thân.

Nhưng một số người đã thấy bức tượng thì cho rằng các nhân viên không nên dỡ bức tượng này vì nó không gây hại và khá là "vui vẻ".

"Rất buồn cười. Mọi người chỉ đến đây cười và chụp ảnh", Rahshawn Gilmore, 22 tuổi, làm việc tại một cửa hàng gần Quảng trường Công đoàn cho biết.

Dù anh Gilmore cho rằng bức tượng không phải là một hành động tấn công cá nhân, nhưng anh cũng thừa nhận là nó khá nhạy cảm nên trẻ em đã bị giới hạn không cho tới gần nơi đặt bức tượng.

Peri Fisher, 48 tuổi, đại diện của một công ty điện tử nói rằng cô rất hài lòng với bức tượng chế giễu Donald Trump và chỉ trích quyết định phá bức tượng của NYC Park.

"Cá nhân tôi cho rằng ông Trump quá điên rồ và không hợp để làm tổng thống. Điều này không có nghĩa là tôi cho rằng Hillary Clinton phù hợp, nhưng chí ít bà ấy cũng là đại diện ít tệ hại hơn", Fisher nói.

Tác giả của bức tượng này là một nhóm hoạt động bao gồm các họa sĩ, nhạc sĩ và nhà làm phim, lấy tên gọi là INDECLINE. Ngoài New York, nhóm này cũng dựng tượng khỏa thân của tỉ phú Trump ở những nơi công cộng của San Francisco, Los Angeles, Seattle và Cleveland.

Hiện đại diện chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự kiện này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú này bị khắc họa với hình ảnh khỏa thân. Hồi tháng 4, bức tranh khỏa thân của ông Trump đã được trưng bày ở London (Anh) sau khi gây tranh cãi tại Mỹ và bị các phòng tranh từ chối trưng bày. Bức tranh được vẽ bởi nữ họa sĩ người Mỹ Illma Gore - người sau đó đã nhận cả nghìn lời đe dọa từ những người ủng hộ ông Trump.

Thiên Hà (theo The Telegraph)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.