Vụ xử án liên quan Đoàn Thị Hương: Cô gái người Indonesia được phóng thích

Siti Aisyah mỉm cười rời tòa án
Tòa án tối cao Shah Alam hôm nay 11.3 đã trả tự do cho một phụ nữ Indonesia bị buộc tội ám sát công dân Triều Tiên Kim Jong Nam sau khi các công tố viên rút lại cáo buộc giết người.

Trước đó, Siti Aisyah đã bị buộc tội cùng với Đoàn Thị Hương ám sát Kim Jong Nam bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt của ông Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.

Sau khi được trả tự do, Siti Aisyah mỉm cười với các nhà báo trước khi vào một chiếc xe hơi bên ngoài tòa án. "Tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi không biết điều này sẽ xảy ra. Tôi không thể ngờ tới”, Aisyah nói.

Theo New Strait Times, đây là một động thái bất ngờ khi Tòa án tối cao Shah Alam, hôm nay vốn chỉ dành nghe lời khai của Đoàn Thị Hương.

Phiên tòa, bắt đầu vào tháng 10.2017 vừa tiếp tục xử lại vào hôm nay sau khi nghỉ vài tháng. Nhưng khi bắt đầu phiên xét xử, công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad đã yêu cầu rút lại tội danh giết người đối với Aisyah và phóng thích ngay lập tức. Thẩm phán Azmin Ariffin đồng ý với yêu cầu của công tố viên và tuyên bố: “Cô có thể rời đi ngay bây giờ”.

Đại sứ Indonesia tại Malaysia Rusdi Kirana nói với các phóng viên bên ngoài tòa án: "Chúng tôi hài lòng với quyết định của tòa án. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa Siti trở lại Indonesia ngay hôm nay hoặc sớm nhất có thể".

Hai cô gái (Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương) bị cáo buộc ám sát trong vụ việc luôn phủ nhận tội giết người. Họ nói rằng mình bị lừa và ngỡ rằng chỉ tham gia một trò chơi khăm kiểu camera giấu kín. Luật sư của 2 cô gái nói thân chủ của họ bị biến thành những vật tế thần vì 2 cô gái không phải là những kẻ giết người thực sự.

Bốn người quốc tịch Triều Tiên - chính thức bị buộc tội giết người cùng với 2 phụ nữ - đã trốn khỏi Malaysia ngay sau vụ giết người xảy ra.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.