Venezuela chuyển trụ sở Công ty dầu khí PDVSA tại châu Âu sang Nga

PDVSA là nguồn thu ngoại tệ chính của Venezuela - Ảnh: Internet
Công ty dầu khí quốc gia PDVSA của Venezuela sẽ chuyển trụ sở tại châu Âu của công ty này từ Lisbon, Bồ Đào Nha sang Nga trong thời gian tới, theo Reuters.

Bộ trưởng dầu mỏ của Venezuela sẽ sớm đến thăm Nga để chính thức hoàn thành việc chuyển trụ sở của Công ty dầu khí PDVSA tại châu Âu tới Moscow từ Lisbon, hãng tin Interfax dẫn lời Phó tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết ngày 4.3.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh cho văn phòng của PDVSA tại Lisbon được chuyển đến Moscow, một động thái mà bà Rodriguez cho biết tuần trước là để giúp bảo vệ tài sản của Venezuela.

PDVSA là nguồn thu ngoại tệ chính của Venezuela, hiện đang bị Mỹ trừng phạt vì Washington ủng hộ ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập Venezuela. Trong khi đó PDVSA hiện đang được chính phủ Venezuela của Tổng thống Maduro kiểm soát.

Theo lệnh cấm vận của Mỹ, các tài khoản ngân hàng của PDVSA tại nước này sẽ bị đóng băng. Mọi giao dịch dầu mỏ với công ty này cũng bị đóng băng. PDVSA sau đó đã đưa ra biện pháp ứng phó bằng cách kêu gọi khách hàng mua dầu của họ chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng mở tại Nga.

Ái Vi (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.