Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đòi đánh thẳng vào nước Mỹ

Cảnh tên lửa đạn đạo Iran được phóng đi để tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq - Ảnh: CNN
Ngay sau khi Lầu Năm Góc xác nhận Iran đã phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq và dọa sẽ tấn công ngược lại vào lãnh thổ Iran, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã lên tiếng đáp trả.

Cụ thể, theo CNN, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã đăng trên tài khoản Telegram của mình rằng: "Lầu Năm Góc đã tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Iran". Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nhấn mạnh lại rằng: "Lần này chúng tôi sẽ tấn công các người trong lòng nước Mỹ".

Không chỉ dọa tấn công Mỹ, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cũng cho biết nếu Iran bị tấn công họ sẽ đáp trả bằng cách không kích Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Israel như là một hành động thái đáp trả.

Trong khi đó, theo CNN an ninh xung quanh Nhà Trắng đang được tăng cường nghiêm ngặt khi lực lượng an ninh Mỹ đã được phát súng trường tấn công tại các trạm kiểm soát xung quanh Nhà Trắng.

Một quan chức của Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết rằng lực lượng an ninh Mỹ "liên tục đánh giá môi trường bị đe dọa xung quanh tất cả những mục tiêu được bảo vệ".

Hiện, Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị sẽ có bài phát biểu về tình hình căng thẳng gia tăng lên mức đáng báo động với Iran khi Tehran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào căn cứ Mỹ ở Iraq.

Các hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công này đã được công bố, tuy nhiên phía Mỹ vẫn chưa công bố thiệt hại về tài sản, nhân mạng do cuộc tấn công này gây ra.

Thiên Hà (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.