Va phải đàn chim khổng lồ, máy bay chở khách Nga hạ cánh gấp

Máy bay chở khách của Nga phải hạ cánh giữa ruộng ngô - Ảnh: RT
Ngày 15.8, một máy bay chở khách Nga đâm phải một đàn chim khổng lồ và phải hạ cánh khẩn cấp xuống một ruộng ngô, may mắn không ai trong 233 người có trên máy bay thiệt mạng.

Theo RT, vụ tai nạn diễn ra trên một chuyến bay của hãng Ural xuất phát từ sân bay Zhukovsky, Moscow tới Simferopol, Crimea. Chiếc máy bay chở theo 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã buộc phải hạ cánh xuống một cánh đồng ngô ở khu vực nông thôn gần Moscow sau khi đâm phải chim.

Chiếc Airbus A321 bất ngờ lao vào một đàn chim được cho là hải âu hoặc quạ khi mới vừa cất cánh khỏi Moscow, hãng hàng không Ural cho biết về sự cố này. Sau đó, chiếc máy bay nhanh chóng hạ cánh khẩn cấp bằng bụng xuống ruộng ngô cách sân bay đúng 1 km.

Theo RT, các động cơ bị trục trặc đã được tổ bay tắt đi ngay trước khi máy bay hạ cánh khẩn cấp khá mạnh xuống cánh đồng nhằm tránh gây hỏa hoạn hoặc cháy nổ.

Giám đốc điều hành hãng hàng không Ural Sergey Skuratov cho biết rằng số lượng chim mà chiếc Airbus đâm phải là rất không bình thường: “Nó khá hiếm, có lẽ 50 năm mới có 1 lần (số lượng chim bay thành đàn lớn) như vậy”.

Rất may mắn, không có hỏa hoạn xảy ra trên máy bay và không có người thiệt mạng. Có 23 hành khách, gồm 5 trẻ em bị thương nhẹ và đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hãng hàng không Ural cho hay họ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của phi hành đoàn trong quá trình sơ tán hành khách trong vụ tai nạn mà họ mô tả là “dựng tóc gáy”.

Ái Vi (theo RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.