Ukraine: Ứng viên chức Tổng thống sẽ tranh luận tại sân vận động

Diễn viên hài Vladimir Zelensky, lãnh đạo đảng Đầy tớ của Nhân dân - Ảnh: TASS
Hai ứng viên tranh chức Tổng thống Ukraine sẽ tổ chức một buổi tranh luận vào ngày 19.4 tại sân vận động Olimpysky, ngay trước khi vòng bầu cử thứ 2 tại nước này diễn ra 2 ngày.

Diễn viên hài Vladimir Zelensky, lãnh đạo đảng Đầy tớ của nhân dân (Servant of the People) cho hay ông muốn tổ chức một cuộc tranh luận với đối thủ của mình trong cuộc tranh cử sắp tới, là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, tại tại sân vận động Olimpysky (Kiev) vào ngày 19.4.

"Cuộc tranh luận của tôi với ông Poroshenko, trong đó tôi sẽ có thể hỏi ông ấy bất kỳ câu hỏi nào, sẽ được tổ chức vào ngày 19.4 tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Olimpysky", ông Zelensky tuyên bố.

"Tôi tin rằng người dân Ukraine có một số lượng lớn câu hỏi cho tổng thống đã chồng chất trong 5 năm qua, mà bạn không thể hỏi ông ấy, nhưng tôi có thể làm điều đó thay cho bạn", ông Zelensky nhấn mạnh.

Ông Zelensky kêu gọi người Ukraine gửi cho ông những câu hỏi mà họ muốn đặt ra cho ông Poroshenko. "Vì vậy, xin vui lòng viết bình luận - câu hỏi mà bạn muốn hỏi Poroshenko", ông nói thêm.

Trước đó, hôm 7.4, ông Poroshenko nói rằng ông sẽ chờ Zelensky tranh luận với ông tại sân vận động nói trên vào ngày 14.4. Tổng thống Ukraine nói thêm rằng ông không nghĩ sân vận động là địa điểm tốt nhất cho sự kiện như vậy, nhưng đồng ý với lời "thách đấu" của ứng viên mới nổi.

Theo kết quả của cuộc bầu cử vòng 1, do Ủy ban Bầu cử trung ương của Ukraine công bố thì ông Zelensky giành được 30,24% phiếu bầu, trong khi đó, ông Poroshenko chỉ được 15,95%.

Theo các chuyên gia, ông Poroshenko sẽ khó "xoay chuyển tình thế" do các cử tri sẵn lòng bầu cho ông trong vòng thứ 2 sau khi ứng viên mà họ ủng hộ thất bại ở vòng 1, là khá ít, trong khi đó nhiều cử tri tuyên bố họ sẽ bầu cho ai ở vòng thứ 2 miễn không phải là ông Poroshenko.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.