Truyền thông Đức và Pháp đưa tin việc Israel không kích Syria

Tên lửa trên bầu trời Damas hôm thứ Bảy
Theo trang DW của Đức dẫn nguồn từ hãng thông tấn Syria SANA đưa tin hôm Chủ nhật, Israel đã phóng tên lửa vào một mục tiêu gần thủ đô Damas của Syria.

"Lực lượng phòng không của chúng tôi đáp trả với cuộc tấn công tên lửa của Israel tại sân bay quốc tế Damas và bắn hạ một số tên lửa", hãng tin SANA trích dẫn từ nguồn tin quân sự. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), cho biết tên lửa đã nhắm vào một kho vũ khí gần sân bay.

Còn báo cáo từ RFI của Pháp cho biết: "Các vụ nổ ở sân bay quốc tế Damas do tên lửa phóng từ các máy bay được nghe thấy ở khắp nơi tại thủ đô tối thứ Bảy. Lực lượng phòng không Syria đã đối phó và theo một thông cáo của quân đội Syria, nhiều tên lửa đã bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ. Hiện chưa có thống kê, nhưng theo Al-Masdar News, một trang web thạo tin, một số hỏa tiễn đã nhắm trúng mục tiêu".

Phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) từ chối bình luận về các báo cáo của truyền thông nước ngoài. Tuy nhiên, theo cả DW và RFI đây không phải là lần đầu tiên Israel nhắm mục tiêu trên đất Syria. Đầu tháng này, một quan chức Israel cho biết IDF đã tấn công hơn 200 mục tiêu của Iran và Hezbollah ở Syria trong vòng 18 tháng qua.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.