Trung Quốc xác định bệnh dịch ở Vũ Hán không phải SARS, MERS, cúm gia cầm

Tính đến ngày 5.1 đã có 59 cư dân Vũ Hán nhập viện với triệu chứng viêm phổi - Ảnh: SCMP
Giới chức y tế Trung Quốc xác định bệnh viêm phổi bùng phát ở thành phố Vũ Hán không phải hội chứng hô hấp cấp (SARS), hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hay cúm gia cầm.

Hiện vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc bệnh, làm dấy lên lo ngại về một loại vi rút chưa từng được biết đến. Tính đến ngày 5.1 đã có 59 cư dân Vũ Hán nhập viện với triệu chứng viêm phổi, nhưng số người trong tình trạng nghiêm trọng giảm từ 11 xuống còn 7.

Hồng Kông hai tuần qua đưa tổng cộng 17 người có triệu chứng vào bệnh viện, nay đã có 5 người xuất viện. Singapore cuối tuần trước ghi nhận một ca khả nghi là bé gái 3 tuổi từng đến Vũ Hán.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hầu hết bệnh nhân ở Vũ Hán đều làm việc trong một khu chợ bán hải sản cùng nhiều loại động vật khác nên nhiều khả năng căn bệnh bí ẩn lây từ động vật sang người. Nguy cơ lây từ người sang người còn mơ hồ.

Khách du lịch được khuyên tránh xa các khu chợ khi đến Trung Quốc - Ảnh: SCMP

Từ khi thông tin Vũ Hán bùng phát bệnh viêm phổi xuất hiện, nhiều nước châu Á ngay lập tức siết chặt công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe hành khách nhập cảnh. Họ lo ngại đại dịch SARS hoặc cúm gia cầm quay trở lại.

Cẩm Bình (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.