Trung Quốc cấm vận chuyển trang phục áo đen sang Hồng Kông

Người biểu tình Hồng Kông thường mặc áo đen và đeo khẩu trang - Ảnh: Reuters
Nhân viên một số đơn vị chuyển phát nhanh tiết lộ giới chức Trung Quốc cấm vận chuyển sang Hồng Kông mặt hàng trang phục màu đen và vật dụng mà người biểu tình có thể sử dụng.

Theo nguồn tin từ các hãng STO Express, ZTO Express và YTO Express thì lệnh hạn chế xuất hiện vào khoảng tháng 8. Nếu gói hàng chỉ có một vài áo thì vẫn được chuyển, nhưng từ 5 áo trở lên sẽ không được. Khẩu trang, dù, gậy (số lượng lớn) cũng vậy.

STO, ZTO, YTO, SF Express cùng Yunda Holding là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chuyển phát Trung Quốc. Trước thông tin trên, STO tuyên bố tuân thủ luật pháp nước này trong khi bốn “ông lớn” còn lại từ chối bình luận.

Trung Quốc âm thầm cấm chuyển trang phục màu đen và vật dụng mà người biểu tình có thể sử dụng - Ảnh: Reuters

Trang phục đen và khẩu trang được người biểu tình Hồng Kông sử dụng thường xuyên trong nhiều dịp xuống đường. Chính quyền đặc khu đầu tháng 10 viện dẫn một quy định tình trạng khẩn cấp để ban hành lệnh cấm người dân đeo khẩu trang khi tham gia biểu tình.

Lệnh hạn chế vận chuyển nêu trên dường như không gây ảnh hưởng lớn đến các thương hiệu thời trang hoạt động tại Hồng Kông. Đại diện các nhãn Uniqlo, H&M, Giordano Ladies đều khẳng định chưa nghe qua lệnh hạn chế, đồng thời cho biết họ vẫn đang bán trang phục màu đen.

Cẩm Bình (theo Channel News Asia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.