Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga rơi tại Syria, 2 phi công tử nạn

Trực thăng Ka-52 của Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria - Ảnh: RT
Ngày 7.5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố một trực thăng tấn công Ka-52 của nước này bị rơi tại miền đông Syria, cả hai phi công thiệt mạng.

“Một chiếc trực thăng Ka-52 của Nga đã bị rơi trong một chuyến bay thường lệ tại không phận thuộc khu vực miền đông Cộng hòa Ả Rập Syria. Cả hai phi công đều thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Thi thể của hai phi công nhanh chóng được một đội tìm kiếm cứu nạn tìm thấy và di chuyển về một sân bay quân sự Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ rơi máy bay trực thăng tấn công Ka-52 này là một tai nạn, do trục trặc động cơ.

Máy bay trực thăng tấn công Ka-52, còn được gọi là "Cá sấu", được quân Nga đưa đến sử dụng ở Syria kể từ năm 2016, cung cấp hỗ trợ hỏa lực trên không tầm gần trong nhiều hoạt động khác nhau.

Một phiên bản tác chiến trên biển của Ka-52 là Ka-52K cũng có tham chiến tại Syria trong một thời gian ngắn hồi cuối năm 2016. Những chiếc trực thăng này được phiên chế trên tàu tuần dương chở máy bay Đô đốc Kuznetsov.

Vụ tai nạn lần này là sự cố đầu tiên của máy bay trực thăng tấn công Ka-52 ở Syria và vụ việc chết người thứ hai trong một tuần liên quan đến Lực lượng Không gian vũ trụ Nga. Vào ngày 3.5, một máy bay chiến đấu Su-30SM đã đâm xuống biển Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển Syria, ngay sau khi cất cánh từ sân bay Khmeimim. Cả hai phi công đều bị thiệt mạng trong vụ tai nạn đó. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân của vụ tai nạn là do một con chim bị hút vào động cơ của máy bay.

Thiên Hà (theo RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.