Triều Tiên gặp đại hạn, binh sĩ phải tưới nước cho từng gốc lúa

Binh sĩ Triều Tiên phải tưới nước cho từng gốc lúa vì hạn hán
Những "vựa lúa" chính của Triều Tiên, bao gồm cả tỉnh Hwanghae, đang phải gánh chịu một cơn hạn diện rộng từ đầu tháng 4 đến nay, theo Yonhap News.

Dữ liệu điều tra chung của nhiều cơ quan, trong đó có các cơ quan của Liên Hợp Quốc đang hoạt động tại Triều Tiên, cho thấy tình hình hạn hán năm nay tại nước này rất đáng lo ngại.

Theo ước tính, khoảng 16% diện tích đất nông nghiệp của tỉnh Nam Hwanghae bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, tại hai huyện Kangryong và Jangyon của tỉnh này có tới 40% diện tích đất nông nghiệp đang trong tình trạng khô hạn.

Tại tỉnh Bắc Hwanghae, 59% diện tích đất nông nghiệp của huyện Jangpung bị thiệt hại nghiêm trọng do hạn hán. Theo truyền thông Hàn Quốc, diện tích trồng lúa bị ảnh hưởng nhiều hơn những khu đất trồng ngô.

Tình trạng tồi tệ đến nỗi theo một clip của KCNA ghi lại thì binh sĩ nước này đã được huy động để tưới từng gốc lúa nhằm cứu mùa màng đang có nguy cơ mất trắng.

"Chúng tôi dự định yêu cầu một quỹ khẩn cấp của Liên Hợp Quốc vì điều kiện dinh dưỡng của trẻ em, phụ nữ mang thai và bà mẹ đang cho con bú tại tỉnh Hwanghae và thành phố Nampo ở Bắc Pyongyan rất dễ bị tổn thương vì hạn hán", nhóm nghiên cứu về tình hình hạn hán tại Triều Tiên nói với truyền thông Mỹ.

Trước đó, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA) đã tuyên bố rằng sản lượng lương thực tại Pyongan, Hwanghae và thành phố Nampo dự kiến sẽ giảm từ 30-80% so với năm trước.

Ái Vi (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • MavanbinhReply

    12-7-2017 07:51:03

    khổ thân đất nước và người dân triều tiên đã nghèo lại càng nghèo hơn.chịu đủ các loại cấm vận,sức ép của mỹ và phương tây giờ lại chịu thiên tai như vậy mong sao mưa thuận gió hoà cho người dân nghèo đỡ khổ hơn

  • ThỏReply

    12-7-2017 02:17:35

    LHQ nên viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên để cứu đói đồng thời khuyến khích TT bắn thử tên lửa liên lục địa và phát triển vũ khí hạt nhân.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.