Tổng thống Venezuela thoát khỏi cuộc mưu sát

Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TTXVN/dailystar
Chính phủ Venezuela vừa thông báo các máy bay không người lái đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào Tổng thống nước này Nicolas Maduro khi ông đang có một bài phát biểu trước công chúng.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17 giờ 42 ngày 4.8 (theo giờ Caracas). Hai chiếc máy bay không người lái mang theo thuốc nổ đã tấn công lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela.

Ông khẳng định đây là một vụ tấn công nhằm vào ban lãnh đạo Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao đang có mặt tại sự kiện này.

Theo ông Rodriguez, hai thiết bị bay không người lái gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Maduro đang phát biểu, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có các binh sĩ.

Hiện trường vụ tấn công - Ảnh: TTXVN/The Guardian

Kênh truyền hình nhà nước đang phát trực tiếp diễn biến buổi lễ đã lập tức dừng phát sóng và chuyển sang các chương trình khác.

Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức Chính phủ Venezuela có mặt tại buổi lễ ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn. Thông tin ban đầu cho thấy Tổng thống Maduro không bị thương.

Cơ quan chức năng Venezuela đã cho phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công và vẫn đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra những kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công liều lĩnh này.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.