Tổng thống Trump muốn đọ IQ với Ngoại trưởng Tillerson

Ngoại trưởng Rex Tillerson và Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị thực hiện một cuộc kiểm tra IQ với Ngoại trưởng Rex Tillerson sau khi có tin người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ chê ông Trump là "người khờ khạo" (moron) và có chính sách đối ngoại không tốt.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes ông Trump đã nói rằng ông tin thông tin nói trên chỉ là "tin tức giả. Nhưng nếu ông ấy có nói vậy, tôi đoán là chúng tôi sẽ phải so IQ với nhau. Và tôi có thể nói với mọi người biết là ai giành chiến thắng".

Trong ngày 10.10, ông Trump đã ăn trưa với ông Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis trong phòng ăn riêng của tổng thống tại Nhà Trắng. Trước đó, ông đã trả lời phỏng vấn trên Forbes phủ nhận việc sa thải ông Tillerson.

"Không, tôi chưa từng sa thải bất kỳ ai. Tôi không tin vào chuyện sa thải người ta", ông Trump tuyên bố, khi thực hiện một cuộc họp báo chung với cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger trong phòng Bầu dục.

Tổng thống Trump cũng cho hay ông rất tin tưởng ông Tillerson trong vai trò Ngoại trường của ông.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó cho hay là tuyên bố về "đọ IQ" của ông Trump là "một trò đùa và không có ẩn ý gì hơn".

Bà Sanders cho hay ông Trump "tin tưởng 100%" vào ông Tillerson, dẫn chứng là việc hai ông lại mới vừa ăn trưa với nhau và các phóng viên nên bớt nghiêm túc hóa những trò đùa của tổng thống cùng các cộng sự.

"Các bạn nên biết chút hài hước thì hơn và nên thử hài hước một vài lần đi", bà Sanders nói.

Tuy nhiên, Washington Post cho hay là một số quan chức Nhà Trắng giấu tên nói với họ rằng sự kiện "kiểm tra IQ" này cho thấy mối rạn nứt trong quan hệ của ông Trump và Ngoại trưởng Tillerson.

Ái Vi (theo Washington Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.