Tổng thống Trump bất ngờ thay thế quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nghị sĩ Mark Meadows, người vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng - Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6.3 đã bất ngờ thay thế quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney bằng hạ nghị sĩ Cộng hòa Mark Meadows, một đồng minh thân cận và là người bảo vệ nhà lãnh đạo Mỹ mạnh mẽ trong quá trình luận tội trước đó của đảng Dân chủ.

Ông Trump không giải thích lý do, thay vào đó chỉ nói lời cảm ơn ông Mulvaney, 67 tuổi, người đã giữ vai trò quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng kể từ tháng 12.2018 với "những cống hiến hết mình" cho chính quyền, và cho biết ông này sẽ nhận nhiệm vụ mới là đặc phái viên của Mỹ về Bắc Ireland.

Tuy nhiên, động thái này của ông chủ Nhà Trắng được cho là nhằm “chỉnh đốn” đội ngũ sau vụ luận tội vừa qua khi ông Mulvaney bị mất điểm nặng nề vì liên tiếp vấp sai lầm, gây bất lợi cho Tổng thống trong khoảng thời gian ông Trump đang phải đương đầu với cuộc điều tra liên quan đến nghi án gây sức ép với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị.

Được biết, ông Mark Meadow Meadows, 61 tuổi, là một thành viên đảng Cộng hòa, nghị sĩ đại diện cho khu vực quốc hội thứ 11 của bang Bắc Carolina từ năm 2013. Ông Meadow đã trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng thứ 4 trong 3 năm Tổng thống Trump giữ chức vị ông chủ Nhà Trắng. Ông Mark Meadow cũng là một trong những người bảo vệ Tổng thống Trump mạnh mẽ trong quá trình luận tội vừa qua và đã được Tổng thống Trump khen ngợi sau khi phiên tòa tại Thượng viện tuyên ông Trump vô tội.

Hoàng Vũ (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.