Tổng thống Putin trò chuyện chớp nhoáng với ông Trump tại hội nghị G-20

Hai Tổng thống Nga - Mỹ đều có mặt tại Argentina dự hội nghị cấp cao G-20 - Ảnh: RT
Hai vị Tổng thống Nga và Mỹ có cơ hội trò chuyện với nhau trong một bữa tiệc tối chiêu đãi các nhà lãnh đạo đến tham dự hội nghị cấp cao G-20 tại Argentina vừa qua.

Nhà Trắng không tiết lộ nội dung trao đổi, nhưng phía Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ: “Tóm lại tôi đã trả lời những câu hỏi của ông ấy (Donald Trump) về sự cố trên Biển Đen”.

“Mỗi người chúng tôi đều bảo vệ quan điểm bản thân, dù sao thì tôi có bày tỏ quan điểm của mình với ông ấy”, theo Tổng thống Putin.

Quan hệ Nga - phương Tây trở nên căng thẳng sau khi Moscow bắt giữ 3 tàu chiến cùng 24 thủy thủ Ukraine tại eo biển Kerch. Vụ việc khiến Tổng thống Trump hủy cuộc gặp dự kiến với người đồng cấp Putin nhân dịp cả hai đều sang Argentina dự hội nghị cấp cao G-20.

Nhà lãnh đạo Moscow tỏ ý thất vọng vì ông cho rằng hai bên cần có một cuộc gặp chính thức để thảo luận các vấn đề liên quan đến thế ổn định chiến lược trong bối cảnh Mỹ muốn rút khỏi Hiệp ước về vũ khí tầm trung và tầm ngắn (INF).

Tổng thống Putin cũng không tin người đồng cấp Trump hủy gặp do lo sợ bị đảng Dân chủ chỉ trích có mối quan hệ đáng ngờ với Nga, đồng thời nhấn mạnh ông vẫn sẵn sàng gặp mặt.

Ngoài Tổng thống Trump, ông Putin cũng có đưa ra lời giải thích rõ ràng về sự cố trên Biển Đen với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nhà lãnh đạo Berlin kêu gọi Nga trả tự do cho số thủy thủ Ukraine và cho phép tàu thuyền đi lại tự do ở biển Azov.

Cẩm Bình (theo Sputnik News, Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.