Tổng thống Putin có 'mối thù truyền kiếp' với bà Hillary Clinton

Tổng thống Putin thù ghét bà Clinton?
Tổng thống Putin đã đích thân chỉ huy chiến dịch tấn công mạng của Nga nhắm vào cuộc bầu cử Mỹ, vì có "mối thù truyền kiếp" với bà Hillary Clinton, theo báo cáo mới nhất của NBC News.

Nhiều quan chức tình báo Mỹ nói họ "tin tưởng cao độ" việc Tổng thống Nga là người trực tiếp chỉ huy chiến dịch đánh cắp và rò rỉ dữ liệu từ đảng Dân chủ. Các quan chức tình báo khẳng định với NBC News rằng nếu không có sự chỉ huy của ông Putin thì hoạt động tấn công mạng nhắm vào Mỹ sẽ không diễn ra.

Một quan chức giấu tên thậm chí còn nói rằng hành động của ông Putin là sự "trả thù" nhắm vào bà Clinton với hy vọng làm suy yếu niềm tin vào hệ thống chính trị Mỹ.

Tổng thống Putin hy vọng sẽ "tách các đồng minh chủ chốt của Mỹ bằng cách tạo ra hình ảnh một nước Mỹ không còn là nhà lãnh đạo toàn cầu đáng tin cậy", nguồn tin giấu tên nói với NBC News.

Dù vậy, các nguồn tin này không chỉ ra được lý do vì sao ông Putin lại có "mối thù truyền kiếp" với bà Clinton đến nỗi phải can thiệp vào bầu cử Mỹ khiến cựu Ngoại trưởng không thể thắng cử.

Trước đó, CIA cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để giúp ông Donald Trump thắng cử. Ông Trump khẳng định điều này là "phi lý" và nhấn mạnh không có "bằng chứng" nào đủ mạnh để buộc tội Nga tấn công mạng trong cuộc bầu cử Mỹ.

Nhiều quan chức đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đã kêu gọi một cuộc điều tra về vai trò của Nga trong việc tấn công mạng. Một số người còn bày tỏ sự lo ngại về chính sách đối ngoại của ông Trump đối với Nga.

Ông Rex Tillerson, ứng viên Ngoại trưởng mới của Mỹ được xem là người có quan hệ tốt với Nga khi là CEO của Exxon Mobile. Cá nhân ông này cũng rất thân với Tổng thống Putin và từng nhận huân chương hữu nghị của Nga.

Ông Trump ngoài việc bày tỏ lập trường đối lập với cộng đồng tình báo Mỹ, còn thể hiện rằng ông không tin tưởng những cơ quan này khi ít khi xem các báo cáo giao ban tình báo so với những người tiền nhiệm của ông.

Thiên Hà (theo The Telegraph)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.