Tổng thống Mỹ ca ngợi câu trả lời của ông Kim Jong-un là 'hay nhất mà bạn từng nghe'

Vào khoảng 9h sáng nay, 28.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn của ông đã đến khách sạn Metropole tại Hà Nội để bắt đầu ngày hội đàm với chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên.

Nói chuyện với các phóng viên tại khách sạn, ông Trump nói rằng Triều Tiên có thể trở thành một "cường quốc kinh tế" và rằng ông đang mong muốn giúp biến nó thành hiện thực.

Còn ông Kim Jong-un thông qua một phiên dịch, cho biết cả thế giới đang hướng vào cuộc họp và ông mong chờ một "cuộc đối thoại tuyệt vời".

Ngồi bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump cho biết ông không vội vàng trong việc tìm kiếm thỏa thuận với Bình Nhưỡng.

"Ngay từ đầu, tôi đã nói rất nhiều lần rằng tốc độ không quan trọng với tôi", Trump nói rồi lặp lại: "Tốc độ không quan trọng đối với tôi. Điều quan trọng là chúng tôi thực hiện đúng thỏa thuận".

Ông Trump nói rằng hai bên sẽ có "thành công tuyệt vời" nhưng ông không hé lộ kết quả của hội nghị thượng đỉnh hôm nay có thể là gì. "Tôi chắc chắn trong những năm tới, chúng tôi sẽ cùng với nhau rất nhiều", Tổng thống Mỹ nói.

Trong khi đó, ông Kim nói với các phóng viên rằng nhiều người đã "hoài nghi" về cuộc gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều. "Tôi chắc chắn rằng tất cả họ sẽ xem khoảnh khắc chúng tôi ngồi cạnh nhau, như thể họ đang xem một bộ phim giả tưởng", ông Kim nói.

Theo CNN, hai nhà lãnh đạo Trump và Kim dự định có một cuộc trò chuyện thân mật bên cạnh hồ bơi tại khách sạn Metropole nhưng kế hoạch đã thay đổi. Các phóng viên ở hiện trường nói rằng thời tiết nóng ẩm tại Hà Nội khiến cuộc họp phải di chuyển vào trong phòng. Thời tiết Hà Nội lúc này khá nồm, nhiệt độ chỉ 23 độ C nhưng độ ẩm là 93%

Nhà báo David Nakamura của tờ Washington Post đặt câu hỏi liệu ông Kim có tự tin về việc đạt được thỏa thuận với nhà lãnh đạo Mỹ hay không. Đáp lại, ông Kim cho biết: "Vẫn còn quá sớm để nói điều đó".

"Nhưng tôi sẽ không nói rằng tôi bi quan", ông Kim trả lời thông qua phiên dịch. Sau đó, ông nói thêm rằng ông mong đợi "kết quả tốt đẹp".

Khi một phóng viên hỏi nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng liệu ông có "thảo luận về nhân quyền với Tổng thống Trump?" thì ông Trump đã lên tiếng ngay trong lúc phiên dịch đang tìm cách diễn đạt với ông Kim về câu hỏi. Tổng thống Mỹ nói: "Chúng tôi đang thảo luận về mọi thứ".

"Chúng tôi đang có những cuộc thảo luận rất, rất hiệu quả", ông Trump nói thêm.

Một nhà báo cũng đã hỏi ông Kim rằng ông có sẵn sàng tháo dỡ hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân hay không.

"Nếu tôi không sẵn lòng làm điều đó, tôi sẽ không ở đây lúc này", ông Kim trả lời thông qua một phiên dịch viên.

Sau câu trả lời của Chủ tịch Kim Jong-un, ông Trump thốt lên: "Đó là một câu trả lời hay. Wow. Đó có thể là câu trả lời hay nhất bạn từng nghe".

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.