Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Đà Nẵng hồi tháng 11. 2017 - Ảnh: Dân Trí
Dinh Tổng thống Hàn Quốc hôm 15.3 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam trong tuần tới, như một phần nỗ lực tăng cường quan hệ song phương.

Dinh Tổng thống Hàn Quốc nói ông Moon Jae-in sẽ đến Hà Nội ngày 22.3 trong chuyến thăm 3 ngày, ông sẽ có cuộc gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ 2 của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, sau lần ông đến Đà Nẵng hồi tháng 11.2017 dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom nói: "Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của chúng tôi ở Đông Nam Á, và là một quốc gia đối tác quan trọng cho Chính sách hướng nam mới của chúng tôi".

Theo TTXVN, khi tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại Phủ chủ tịch hôm 9.3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Việt Nam hoan nghênh, sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp nhà nước của Tỏng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Việt Nam hoan nghênh Chính sách hướng nam mới của Hàn Quốc, vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển, mong hai nước tăng cường phối hợp trong các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Bích Ngọc (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.