Tòa án Nhật xử kẻ giết bé Nhật Linh tù chung thân

Cha bé Nhật Linh đem di ảnh con đến tòa ngày 6.7 - Ảnh: Mainichi
Ngày 6.7, Tòa án quận Chiba, đã tuyên án mức tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã giết hại bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm ngoái.

Dù Yasumasa Shibuya luôn phủ nhận hắn có liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh, nhưng các công tố viên và cha mẹ của nạn nhân muốn kẻ thủ án này phải nhận bản án cao nhất là tử hình.

Nhật Linh là học sinh lớp 3 tại Trường Tiểu Học Mutsumi Daini ở Matsudo, tỉnh Chiba, mất tích hôm 24.3.2017 và được tìm thấy thi thể gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko hai ngày sau.

Hung thủ ghiết bé Nhật Linh Yasumasa Shibuya được áp giải đến tòa - Ảnh: Mainichi

Hung thủ Shibuya, 47 tuổi bị bắt hôm 14.4 và sau đó bị truy tố vì hành vi bắt cóc Nhật Linh lên xe của hắn, hiếp dâm, bóp cổ bé đến chết và sau đó vứt xác bé để phi tang.

Công tố viên tìm thấy DNA của Shibuya trên cơ thể bé Nhật Linh và máu, mẫu nước bọt trong xe của tên này phù hợp với DNA của Nhật Linh.

Theo luật sư của Shibuya, các điều tra viên có thể đã cố tình tạo bằng chứng giả để khép tội thân chủ của mình.

Trong phiên tòa, các công tố viên đã khẳng định Shibuya phải đối mặt với hình phạt nặng vì tội lỗi đặc biệt nghiêm trọng của hắn. Cha của Nhật Linh, Lê Anh Hào, đã yêu cầu tòa án ra phán quyết tử hình cho Shibuya.

Trước khi tòa tuyên án, Shibuya cho hay hắn có ý định kháng án nếu bị kết tội.

Theo Mainichi, tính từ năm 2009 tới nay thì chỉ có 4 trường hợp tòa án Nhật Bản tuyên tử hình với một bị cáo với tội danh giết 1 người duy nhất. Nhưng, chỉ có 1 trường hợp là y án còn lại đều giảm án khi vụ việc được xử ở tòa cấp cao hơn.

Thiên Hà (theo Mainichi)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.