TikTok xin lỗi vì gỡ video 1,6 triệu lượt xem nói về người Hồi giáo ở Trung Quốc

Ứng dụng truyền thông xã hội TikTok - Ảnh: Reuters
Ứng dụng truyền thông xã hội TikTok đã gửi lời xin lỗi người dùng hôm 28.11 vì đã xóa một video chỉ trích cách đối xử đối với người Hồi giáo tại Trung Quốc, do lỗi kiểm duyệt và nói rằng các video đã được khôi phục trong vòng chưa đầy 1 giờ.

“Về phần mình, chúng tôi xin lỗi người dùng vì đó là lỗi của chúng tôi. Do lỗi kiểm duyệt, video được đăng tải ngày 23.11 đã bị xóa. Điều quan trọng phải làm rõ rằng ở đây là video này không vi phạm điều khoản của chúng tôi và nó không nên bị xóa”, ông Eric Han, đại diện TikTok tại Mỹ cho biết.

Trong video 1,6 triệu lượt xem được đăng tuần trước trên TikTok, người dùng tự nhận mình là Feroza Aziz, đã nói về cách người Hồi giáo đang được đối xử tại Trung Quốc nhưng không đề cập trực tiếp đến người Duy Ngô Nhĩ và khẳng định rằng cô muốn truyền bá nhận thức cho mọi người về tình trạng này.

Aziz sau đó cho biết mình đã bị chặn đăng bài trên TikTok trong 1 tháng và video của cô đã bị gỡ xuống hôm 27.11.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết không có thông tin cụ thể, khi được Reuters hỏi về vụ việc, nhưng khẳng định rằng họ sẽ yêu cầu các công ty Trung Quốc hoạt động theo cách tôn trọng các chuẩn mực quốc tế và luật pháp và quy định địa phương, và hy vọng rằng các nước liên quan cũng cung cấp một môi trường công bằng và không phân biệt đối xử.

Cuộc tranh cãi về việc TikTok gỡ video của người dùng nói về cách đối xử đối với người Hồi giáo tại Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh giới chức Mỹ lo ngại nội dung xuất hiện trong ứng dụng này bị Trung Quốc kiểm duyệt và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Được biết, TikTok là công ty con thuộc sở hữu bởi tập đoàn công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. Ứng dụng TikTok là một nền tảng mạng xã hội video mang tính giải trí cao. Nó cho phép người dùng chia sẻ các clip ngắn tự tạo với các hiệu ứng bắt mắt và nhạc nền hấp dẫn. Độ phủ sóng của ứng dụng này tại Mỹ ngày càng mở rộng với 26,5 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, trong đó người dùng độ tuổi 16-24 chiếm 60%.

Hoàng Vũ (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.