Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 2.000 tỉ USD giải quyết khủng hoảng do dịch COVID-19

Một phiên bỏ phiếu của Thượng viện Mỹ - Ảnh: Internet
Thượng viện Mỹ hôm 25.3 đã chính thức thông qua gói cứu trợ kinh tế kỷ lục 2.000 tỉ USD để giúp đỡ những người lao động thất nghiệp và các ngành công nghiệp đang chịu thiệt hại bởi COVID-19, cũng như cung cấp hàng tỉ USD để mua thiết bị y tế cần thiết nhằm đối phó với dịch bệnh.

Theo Reuters, với 96 phiếu thuận và 0 phiếu chống, dự luật cứu trợ kinh tế đã được Thượng viện Mỹ thông qua sau nhiều ngày tranh luận nảy lửa giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ghi nhận tại Mỹ gần chạm mốc 70.000 và với hơn 1.000 trường hợp tử vong.

Gói cứu trợ nếu có hiệu lực - sẽ là khoản ngân sách lớn nhất từng được Quốc hội Mỹ thông qua, gồm cả một quỹ trị giá 500 tỉ USD hỗ trợ các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch bệnh. Nó cũng có khoản ngân sách chi trực tiếp lên tới 3.000 USD/hộ cho các gia đình Mỹ.

Ngoài ra, dự luật ngân sách này cũng sẽ cung cấp 350 tỉ USD cho các khoản vay doanh nghiệp nhỏ, 250 tỉ USD cho hỗ trợ thất nghiệp và ít nhất 100 tỉ USD cho các bệnh viện và các hệ thống y tế.

Dự luật trên sẽ được chuyển tới Hạ viện để xem xét, phê chuẩn dự kiến vào ngày 27.3 trước khi gửi Tổng thống Trump ký chính thức ban hành.

Ông Trump trước đó đã cam kết ông sẽ phê chuẩn dự luật này ngay khi nó được chuyển tới. "Tôi sẽ ký ngay lập tức", ông nói với các phóng viên hôm 25.3.

Trang Nhung (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.