Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ không kích vào lực lượng Iran tại Syria

Ông Netanyahu bắt tay ông Kochavi - Ảnh: RT
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc không kích chống lại lực lượng Iran tại Syria.

Trước đó, một chỉ huy quân đội Israel cho hay nước này gần như không kích Syria hằng ngày và Israel hiện đang cung cấp vũ khí cho phe đối lập tại Syria.

"Tôi đang nói với các người (Iran), hãy rời khỏi đó (Syria) thật nhanh. Chúng tôi sẽ không dừng tấn công", ông Netanyahu tuyên bố ngày 15.1, trong buổi lễ bổ nhiệm ông Manila Kochavi làm tổng tham mưu trưởng mới của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Ông Netanyahu cũng bác bỏ tuyên bố trước đó của một quan chức Iran rằng, quân đội nước này ở Syria chỉ là những cố vấn quân sự và không phải là lực lượng chiến đấu thường trực.

"Họ (Iran) luôn nói dối. Họ đang nói dối chuyện này và họ cũng nói dối khi họ nói đã thất bại trong nỗ lực phóng một vệ tinh vào không gian", ông Netanyahu tuyên bố.

Tuyên bố của ông Netanyahu chỉ trích trực tiếp tới 2 tuyên bố trước đó của Iran. Hôm 14.1, tướng Hassan Firoozabadi của Iran nói rằng lực lượng của nước này ở Syria chỉ là các cố vấn quân sự, và Bộ trưởng Truyền thông Iran Mohammad-Javad Azari Jahromi hôm 15.1 nói rằng nước này đã thất bại trong việc cố gắng phóng một vệ tinh vào không gian.

Theo RT, những động thái gần đây của chính quyền Israel khá "bất thường" khi chính sách của nước này trước đây là không phủ nhận hoặc xác nhận các đợt không kích vào lãnh thổ Syria.

Hồi tuần trước, ông Gadi Eisenkot, người tiền nhiệm của ông Kochavi đã thừa nhận rằng quân đội Israel đã thực hiện hàng ngàn phi vụ tấn công vào Syria.

Ông này cũng cho biết Israel đã cung cấp vũ khí, cũng như các hỗ trợ khác cho lực lượng nổi dậy Syria, xác nhận các thông tin trước đây mà Israel không thừa nhận hoặc phủ nhận.

Thiên Hà (theo RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Cam Yen Reply

    15-1-2019 06:28:11

    Sao mà ngang ngược vậy? đất nước người ta mà muốn ném bom lúc nào, vào đâu cũng được là sao? LHQ không nói gì cả sao?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.