Thổ Nhĩ Kỳ bắt người nhà cố thủ lĩnh IS

Rasmiya Awad – chị gái cố thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Ảnh: IB Times
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ Rasmiya Awad – chị gái thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt không lâu trước đó.

Một quan chức cấp cao giấu tên tiết lộ Thổ Nhĩ Kỳ bắt bà Awad cùng chồng, con dâu và 5 đứa trẻ tại thị trấn Azaz thuộc Syria. Giới chức năng Ankara đang tiến hành thẩm vấn với hy vọng thu thập được lượng tin tình báo liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thư ký báo chí Fahrettin Altun của Tổng thống Tayyip Erdogan viết trên Twitter: “Vụ bắt giữ là một minh chứng nữa cho thấy các chiến dịch chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện thành công như thế nào. Nhiều luận điệu nói xấu chúng tôi lan truyền thời gian qua, tuy nhiên sự hợp tác mạnh mẽ với những đối tác cùng chí hướng chống khủng bố của chúng tôi là điều không thể nghi ngờ”.

IS dưới thời al-Baghdadi nổi lên như một nhóm vũ trang tàn bạo bậc nhất trong lịch sử. Ở thời kỳ đỉnh cao chúng chiếm đóng khu vực rộng lớn từ Syria sang Iraq, trước khi mất hết lãnh thổ từ 6 tháng trước.

Tổng thống Donald Trump cuối tháng 10 báo tin đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt al-Baghdadi. Phải đến cuối tuần trước IS mới thông báo nhân vật kế nhiệm tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurayshi. Hiện chưa có nhiều thông tin về tân thủ lĩnh này.

Cẩm Bình (theo Aljazeera)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.